[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.179] - Munda Biddi Trail (Úc): Đường mòn đạp xe địa hình liên tục dài nhất thế giới

18-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các đoạn của đường mòn có độ khó khác nhau và tùy từng loại địa hình nhưng đường mòn có các chặng phù hợp với khả năng và tốc độ đạp xe của mỗi người.

Munda Biddi Trail là một con đường dài chủ yếu dành cho xe đạp địa hình nằm ở Tây Úc. Đường mòn chạy hơn 1.000 km (620 mi) từ ngoại ô Mundaring đến thành phố Albany. Đường mòn Munda Biddi chính thức mở cửa vào tháng 4 năm 2013 khi đường mòn giành được danh hiệu là đường mòn đạp xe địa hình liên tục dài nhất thuộc loại này trên thế giới.

Đường đua đi qua những khu rừng hoang sơ rộng lớn và vùng đất bụi rậm với địa hình phần lớn là thoai thoải.

Kỷ lục ghi nhận cho việc hoàn thành Đường mòn Munda Biddi (Nam-Bắc) là hai ngày, 17 giờ và 22 phút, do Craig Wiggins xác lập vào ngày 25 tháng 10 năm 2020. Các đoạn của đường mòn có độ khó khác nhau và tùy từng loại địa hình nhưng đường mòn có các chặng phù hợp với khả năng và tốc độ đạp xe của mỗi người.

Đường nhỏ có thể dễ dàng đi đến bằng ô tô và người đua có thể bắt đầu hành trình từ nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt có những khu cắm trại miễn phí ở nhiều điểm khác nhau dọc theo con đường mòn, một số sẽ tốn hơn một ngày đi xe giữa các điểm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)