[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.187] - Walsh's Pyramid (Úc): Kim tự tháp tự nhiên đứng tự do cao nhất thế giới

05-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Walsh’s Pyramid được sử dụng cho mục đích leo trèo. Ngọn núi này cao 922 m và có dốc khá nghiêng nên đảm bảo bạn có sức khỏe tốt để leo đường dài.

Nằm về phía nam của thành phố Cairns 20 km là một kim tự tháp tự nhiên đứng tự do cao nhất thế giới. Thoạt nhìn qua nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một kim tự tháp nhân tạo bao phủ xung quanh là cây xanh – vì hình dáng của nó dường như hoàn hảo. Tuy nhiên, thực chất đây là một hiện tượng tự nhiên hiếm có và được xem như là một trong những địa danh có tiếng tại thị trấn nông trại đường Gordonvale.

Walsh’s Pyramid được sử dụng cho mục đích leo trèo. Ngọn núi này cao 922 m và có dốc khá nghiêng nên đảm bảo bạn có sức khỏe tốt để leo đường dài. 

Hằng năm một cuộc hành trình lên đến đỉnh của tòa tháp được tổ chức vào thứ Bảy thứ ba của tháng Tám. "Cuộc đua Kim tự tháp" bắt đầu tại thị trấn Gordonvale gần đó và thu hút hàng trăm đối thủ nhằm giành được số tiền thưởng $ 1000.

Đối với những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm, đoạn đường lên và xuống có thể mất từ 4 đến 6 giờ. Thảm thực vật trên núi khá rậm rạp, tuy nhiên nhiều tảng đá lộ thiên khiến bề mặt sau mưa rất trơn trượt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)