[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.190] - M&S Textiles Australia (Úc): Nhà sản xuất và thiết kế vải thổ dân Úc lớn nhất thế giới

15-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các thiết kế của thổ dân rất đẹp và lớn, trong khi chăn bông thường sử dụng các thiết kế nhỏ hơn. Cuối cùng, tính linh hoạt của thiết kế và màu sắc chính hãng của sản phẩm đã chiếm được cảm tình của những người yêu thích chăn bông.

M&S Textiles Australia là nhà sản xuất lớn nhất thế giới về các thiết kế của thổ dân Úc được in trên vải cotton 100% chất lượng tốt. Sham và Momo Lohani thành lập công ty này vào đầu những năm 1990 tại thành phố Melbourne, Úc.

Các tác phẩm nghệ thuật của thổ dân được phổ biến khắp thế giới. Chúng là những tác phẩm nghệ thuật cổ đại duy nhất còn sót lại trên thế giới. Truyền thống của nó có từ 50.000 năm trước, biết được bằng cách xác định niên đại bằng carbon của các bức tranh đá, sơn hang động, v.v. Điều đáng ngạc nhiên là nhiều nghệ nhân ở đây không qua học chính quy hoặc đào tạo chính thức.

Các thiết kế của thổ dân rất đẹp và lớn, trong khi chăn bông thường sử dụng các thiết kế nhỏ hơn. Cuối cùng, tính linh hoạt của thiết kế và màu sắc chính hãng của sản phẩm đã chiếm được cảm tình của những người yêu thích chăn bông. Giờ đây, các thiết kế và chất liệu vải của thổ dân đã phổ biến khắp thế giới.

Hầu hết các thiết kế thổ dân được in bởi M&S Textiles đều có một câu chuyện truyền miệng được gọi là Dreamtime. Theo thần thoại thổ dân, giấc mơ là thời điểm thế giới còn tăm tối. Không có gì trên trái đất. Đất mềm, tổ tiên của chúng mọc lên từ bên dưới đất và bắt đầu xây dựng hầu hết các yêu cầu cho thế hệ tương lai của chúng; ví dụ. họ đã xây dựng núi, sông, hố nước, cây cối, khu vườn ánh sáng và nhiều hơn nữa.

Dreamtime không phải là một tôn giáo hay giáo phái; đó là cách sống hay một triết lý sống. Những người thổ dân tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động vẽ tranh trên cơ thể, lễ thiêng liêng, công việc kinh doanh của nam giới và nữ giới, v.v. 

Vải thổ dân hữu ích cho hầu hết mọi thứ như đồ trang trí nội thất hoặc nhà ở bao gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, v.v. hàng may mặc, áo sơ mi, váy phụ nữ, váy trẻ em, ga trải giường, khăn trải giường, khăn trải bàn, khăn trải bàn, cà vạt, khăn quàng cổ, v.v.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)