[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.191] - Adelaide Cabaret Festival (Úc): Lễ hội tạp kỹ lớn nhất thế giới

17-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi thành lập, lễ hội đã thu hút được lượng khán giả yêu thích sân khấu âm nhạc trung thành, với hơn 50.000 người đến để đắm mình trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất mới nổi và thành danh từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Adelaide Cabaret là một lễ hội nghệ thuật hàng năm về tạp kỹ được tổ chức tại thủ đô Adelaide của Nam Úc.

Cứ vào tháng 6 hàng năm, lễ hội Adelaide Cabaret quét khắp thành phố để giới thiệu một chương trình đa dạng gồm các buổi biểu diễn tạp kỹ cổ điển và đương đại. Lễ hội là mang đậm nét hào nhoáng, quyến rũ trong ca hát và khiêu vũ - xen lẫn với một chút châm biếm hào phóng.

Được thành lập vào năm 2001, lễ hội Cabaret được thành lập bởi Frank Ford, ông cũng là người mở đường cho lễ hội Adelaide Fringe. Kể từ khi thành lập, lễ hội đã thu hút được lượng khán giả yêu thích sân khấu âm nhạc trung thành, với hơn 50.000 người đến để đắm mình trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất mới nổi và thành danh từ khắp nơi trên thế giới.

Là một trong những lễ hội tạp kỹ toàn diện nhất thế giới, lễ hội đã trở thành sân chơi các anh hùng địa phương như Dame Edna Everag, Olivia Newton-John và Tim Minchin, đồng thời chào đón các ngôi sao toàn cầu như Dita Von Teese và Natalie Cole.

Thành phố Adelaide là địa điểm tổ chức thường niên cho lễ hội Cabaret Adelaide này. Cho đến nay, đây là lễ hội tạp kỹ lớn nhất trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)