[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.192] - Short+Sweet (Úc): Liên hoan kịch ngắn lớn nhất thế giới

24-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bắt đầu vào năm 2002 dưới danh nghĩa là một lễ hội nhỏ với các vở kịch 10 phút ở thành phố Sydney, Úc, lễ hội đã phát triển thành một tổ chức toàn cầu. Short + Sweet đã tạo ra một tác động to lớn đến nền sân khấu Úc thông qua việc phát triển tác phẩm mới, nguyên bản với các nghệ sĩ mới nổi, đồng thời là sân khấu chính cho các nghệ sĩ đã thành danh thể hiện tài năng của họ.

Short + Sweet là một thương hiệu lễ hội toàn cầu, góp phần quảng bá các lễ hội Sân khấu, Khiêu vũ, Chương trình biểu diễn và Bài hát có tiếng tăm trên khắp thế giới. Lễ hội mang đến cho khán giả những tác phẩm đương đại và thú vị, mang đậm tính thách thức và giải trí. Nhiệm vụ của Short + Sweet là mang rạp sân khấu đến gần hơn với khán giả trên khắp thế giới. Short + Sweet hiện là liên hoan kịch ngắn (10 phút) lớn nhất trên thế giới.

Bắt đầu vào năm 2002 dưới danh nghĩa là một lễ hội nhỏ với các vở kịch 10 phút ở thành phố Sydney, Úc, lễ hội đã phát triển thành một tổ chức toàn cầu. Short + Sweet đã tạo ra một tác động to lớn đến nền sân khấu Úc thông qua việc phát triển tác phẩm mới, nguyên bản với các nghệ sĩ mới nổi, đồng thời là sân khấu chính cho các nghệ sĩ đã thành danh thể hiện tài năng của họ.

Short+Sweet có ba mục đích chính: 

PHÁT TRIỂN nét nghệ thuật và tinh xảo của diễn xuất, đạo diễn, biên kịch, khiêu vũ, biên đạo, ca hát và nhiều hình thức sân khấu khác. Lễ hội tạo ra một nơi làm việc vui vẻ và chuyên nghiệp với mức độ hỗ trợ hành chính và kỹ thuật cao. Các nghệ sĩ tại đây học hỏi lẫn nhau và học từ các chuyên gia sân khấu giàu kinh nghiệm. 

TRÌNH DIỄN các buổi biểu diễn kéo dài mười phút. Để tạo nền tảng cho việc kể chuyện của các nghệ sĩ. Lễ hội cung cấp không gian để các học viên sân khấu thể hiện kỹ năng biểu diễn của họ với khán giả mới và các chuyên gia trong ngành. Các nghệ sĩ sân khấu có một nơi an toàn để kể những câu chuyện trong lĩnh vực mà họ đã chọn.

TẠO RA SỰ TUYỆT VỜI. Để tạo động lực và mang lại giải trí khán giả với các tác phẩm 10 phút. Short+Sweet hướng tới mang lại hiệu quả tối ưu cho dạng kịch ngắn như kịch dài. Tất cả các mùa đều bao gồm 10 phút chất lượng cao. Lễ hội đạt được điều này thông qua một quá trình mạnh mẽ, dựa trên thành tích, sử dụng lời kêu gọi mở về tài liệu, thử giọng và phỏng vấn nghệ sĩ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)