[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.195] - Jamberoo Action Park (Úc): Công viên giải trí sở hữu bức điêu khắc hình con nhện lớn nhất thế giới

27-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công viên Jamberoo Action là một công viên nước theo chủ đề rộng lớn tại làng Jamberoo, bang New South Wales, cách thành phố Nowra khoảng 34 km, cách thị trấn Kiama 15 phút, cách thành phố Wollongong 30 phút về phía nam và cách thành phố Sydney hơn một giờ về phía nam.

Công viên Jamberoo nổi tiếng với các trò chơi: The Funnel Web, The Perfect Storm, Splash Out, The Rock…

Trong đó, công viên gây chú ý khi sở hữu bức điêu khắc hình nhện có tên Big Funnel Web. Bức điêu khắc này có chiều cao chân cao nhất là 19.7 m, rộng 22.2 m và dài 15 m; được tạo hình nằm cạnh trò chơi Funnel Web. Với chiều cao đồ sộ, bức điêu khắc này cao hơn The Big Pineapple ở Queensland 3,7 mét, cao hơn The Big Merino ở Goulburn 4,5 mét (15,2 mét) và chỉ ngắn hơn The Great Sphinx của Ai Cập nửa mét.

Được xây dựng bằng vật liệu thép, sợi thủy tinh và bê tông, con nhện lớn Big Spider theo chủ đề này lớn hơn 420 lần so với Sydney Funnel Web.

Trò chơi Funnel Web nơi bức điêu khắc được tạc kế bên mở cửa lần đầu tiên vào tháng 12/2012, với bức tượng được khởi công xây dựng vào tháng 2/2014 và hoàn thành trong 12 tháng vào tháng 2/2015.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)