[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.215] Melbourne Football Club (Úc): Câu lạc bộ bóng bầu dục chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới

26-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Melbourne Football Club chính thức thành lập vào tháng 5 năm 1859, khi Wills và ba thành viên khác đã hệ thống hóa "Quy tắc của Câu lạc bộ bóng bầu dục Melbourne" —cơ sở của các quy tắc bóng bầu dục của Úc.

Melbourne Football Club hay câu lạc bộ bộ bóng bầu dục Melbourne, có biệt danh là Demons, là một câu lạc bộ bóng bầu dục chuyên nghiệp của Úc tham gia thi đấu trong Liên đoàn Bóng bầu dục Úc (AFL), giải đấu ưu tú của môn thể thao này. Đội có trụ sở tại Melbourne, Victoria và chơi các trận đấu trên sân nhà tại Melbourne Cricket Ground (MCG).

Nguồn ảnh: Wikipedia

Melbourne là câu lạc bộ bóng bầu dục chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới thoe bất kỳ luật nào (một số nước có quy tắc chơi bóng bầu dục khác nhau). Nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ một bức thư năm 1858 trong đó Tom Wills, đội trưởng đội cricket Victoria, kêu gọi thành lập một "câu lạc bộ bóng bằng chân" với "bộ luật" riêng của nó. Một đội bóng không chính thức ở Melbourne đã chơi vào mùa đông năm đó và chính thức thành lập vào tháng 5 năm 1859, khi Wills và ba thành viên khác đã hệ thống hóa "Quy tắc của Câu lạc bộ bóng bầu dục Melbourne" —cơ sở của các quy tắc bóng bầu dục của Úc. Câu lạc bộ là một thế lực thống trị trong những năm đầu của bộ môn này và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Bóng bầu dục Victoria (VFA) vào năm 1877 và Liên đoàn Bóng bầu dục Victoria (VFL) năm 1896, nay là AFL quốc gia. Melbourne đã giành được 13 chức vô địch VFL / AFL, lần gần nhất vào năm 2021. Câu lạc bộ là đội sáng lập của giải AFL dành cho Nữ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Năm 1933, đội Melbourne đang bắt đầu xây dựng lại khu vực của mình và bỏ tên 'Fuchsias' để lấy một danh hiệu hung dữ hơn – Demons (Quỷ dữ). Điều này được truyền cảm hứng bởi khi đó, huấn luyện viên Frank "Checker" Hughes đã nói với các cầu thủ trong trận đấu 'hãy ngẩng đầu lên và chơi như những con quỷ!'. Trong những năm qua, câu lạc bộ đã sử dụng nhiều lần lặp lại các con quỷ làm linh vật của câu lạc bộ. Chúng bao gồm Ronald Deeman từ nhượng quyền AFL Mascot Manor. Các linh vật hiện tại của câu lạc bộ là Chuck, Checker và Cheeky. Chuck được đặt theo tên của huấn luyện viên huyền thoại Frank "Checker" Hughes; Daisy được đặt theo tên của đội trưởng mới nhậm chức của đội nữ, Daisy Pearce; và Flash được đặt theo tên của Người đoạt huy chương Keith "Bluey" Truscott năm 2009, Aaron Davey.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)