[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.224] Bondi Surf Bathers' Life Saving Club (Úc): Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng lâu đời nhất trên thế giới

06-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bondi Surf Bathers' Life Saving Club được Surf Life Saving Australia chính thức công nhận là câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng lâu đời nhất trên thế giới. CLB là một biểu tượng và giữ một vị trí không thể xóa nhòa trong lịch sử Úc.

Bondi Surf Bathers' Life Saving Club là câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng lâu đời nhất của Úc, được thành lập vào năm 1907. Câu lạc bộ được chính thức thành lập vào ngày 21 tháng 2 năm 1907 tại Khách sạn Hoàng gia ở Bãi biển Bondi, Sydney, New South Wales. Mục tiêu của câu lạc bộ là đảm bảo "Không có sinh mạng nào bị mất" tại Bãi biển Bondi và là một tổ chức tình nguyện tuần tra Bãi biển Bondi từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

Ảnh minh họa Nguồn ảnh: wikipedia

Câu lạc bộ cứu hộ Bondi Surf Bathers được thành lập tại một cuộc họp tại khách sạn Royal, Bondi Junction, vào ngày 21 tháng 2 năm 1907. Câu lạc bộ sau đó đã tổ chức một số buổi trưng bày vào tháng 3 năm 1907. Những người cứu hộ Bondi đã hoạt động hết công suất vào thời điểm "Giải cứu may mắn" này vào tháng 9 năm 1907 và đã cứu được 34 người trong cả mùa đầu tiên.

Nguồn ảnh: Flickr

Những người cứu hộ lướt sóng tình nguyện, trái ngược với những nhân viên cứu hộ được trả lương, được đào tạo để tuần tra các bãi biển của Úc. Mặc trang phục màu vàng và đỏ mang tính biểu tượng của họ, các tình nguyện viên làm việc vào cuối tuần trong các nhóm tuần tra từ 4 đến 20 người. Họ trải qua 10 tuần huấn luyện, có chứng nhận Bronze Medallion và Chứng chỉ Cứu hộ Lướt sóng, đồng thời gia hạn trình độ của họ — bao gồm các bài kiểm tra thể lực, duy trì kỹ năng và sơ cứu — hàng năm. Lực lượng tuần tra thường có mặt trên bãi biển lúc 8 giờ sáng, đánh giá mực nước và cắm cờ đỏ vàng.

Bondi là Nhà vô địch Úc Masters 2018 & 2017 trong Giải vô địch Úc và Giải vô địch cứu hộ bể bơi Úc 2017. Bondi đã giành được nhiều chức vô địch SLSA hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AURI đề cử        

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)