[Viện Kỷ Lục Châu Úc (AURI) - Đề Cử - P.249] The Kangaroo Sanctuary (Úc): Khu bảo tồn dành cho kangaroo non duy nhất trên thế giới

20-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) The Kangaroo Sanctuary ở Alice Springs, Úc là khu bảo tồn dành cho kangaroo non duy nhất trên thế giới.

Khu bảo tồn được thành lập vào năm 1986 bởi Chris "Brolga" Barns, sau khi anh được truyền cảm hứng từ tình trạng khó khăn của những chú chuột túi mồ côi mà anh từng thấy trong tự nhiên. Khu bảo tồn chăm sóc chuột túi ở mọi lứa tuổi, từ chuột túi đến chuột trưởng thành. Những con chuột túi được cung cấp thức ăn, chỗ trú ẩn và chăm sóc y tế, và cuối cùng chúng sẽ được thả trở lại tự nhiên nếu có thể.

Ảnh: Internet

The Kangaroo Sanctuary là một địa điểm du lịch nổi tiếng và cung cấp nhiều chuyến tham quan và hoạt động cho du khách. Du khách có thể tìm hiểu về chuột túi và môi trường sống của chúng, thậm chí họ có thể cho ăn và vuốt ve một số chú chuột túi. Khu bảo tồn cũng cung cấp một số cơ hội tình nguyện cho những người muốn giúp chăm sóc loài động vật này.

Ảnh: Internet

Khu bảo tồn Kangaroo là nơi thiết yếu dành cho những chú chuột túi mồ côi và bị thương. Nó cung cấp cho chúng một nơi an toàn để chữa lành và phát triển, đồng thời giúp đảm bảo rằng chúng có cơ hội quay trở lại môi trường hoang dã. Khu bảo tồn cũng là một nguồn tài nguyên giáo dục có giá trị cho công chúng và giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn kangaroo.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AURI đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/worldkings-worldkings-news-australia-records-institute-auri-the-kangaroo-sanctuary-world-s-only-sanctuary-for-baby-kangaroos


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)