(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC - AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.05) University of Sydney (Úc): Trường đại học lâu đời nhất Châu Úc

03-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc và Châu Úc.

University of Sydney hay Đại học Sydney (USYD), hay Sydney Uni, là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Sydney, Úc. Trường đại học này là một trong sáu trường đại học nền tảng đầu tiên của đất nước.

Ảnh: Internet

USYD là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới tiếp nhận sinh viên chỉ dựa trên thành tích học tập và chào đón cho phụ nữ giống như nam giới. Trường đại học bao gồm tám khoa học thuật và trường đại học, qua đó trường cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đã có năm người đoạt giải Nobel và hai người đoạt giải Crafoord đã liên kết với trường đại học với tư cách là sinh viên tốt nghiệp và giảng viên. Trường đại học này đã đào tạo 8 thủ tướng Australia, trong đó có đương kim Anthony Albanese; hai toàn quyền Australia; 13 thủ hiến của New South Wales; 26 thẩm phán Tòa án tối cao Australia, trong đó có 5 chánh án. Trường đại học đã đào tạo được 110 học giả Rhodes và 19 học giả Gates.

Ảnh: Internet

Đại học Sydney là thành viên của Nhóm Tám, CEMS, Hiệp hội các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương và Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung.

Đại học Sydney cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nghệ thuật và khoa học xã hội, kinh doanh, khoa học sức khỏe, kỹ thuật, khoa học, v.v. Cơ sở chính nằm ở ngoại ô Camperdown/Darlington, nổi tiếng với các tòa nhà bằng đá sa thạch lịch sử và khuôn viên tuyệt đẹp.

Trường có danh tiếng mạnh mẽ về nghiên cứu, với nhiều trung tâm và viện nghiên cứu chuyên nâng cao kiến thức và giải quyết các thách thức toàn cầu. Trường cũng có một cộng đồng sinh viên đa dạng và sôi động, với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đóng góp vào đời sống học thuật và văn hóa của trường.

 

Theo Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-australia-p05-university-of-sydney-oldest-university-in-australia


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)