(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC - AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.06) Melbourne Theatre Company (Úc): Công ty sân khấu chuyên nghiệp lâu đời nhất Châu Úc

05-02-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Được thành lập vào năm 1953 với tên gọi Union Theater Repertory Company tại tòa nhà Union Theater thuộc Đại học Melbourne, Melbourne Theater Company là công ty sân khấu chuyên nghiệp lâu đời nhất ở Úc và Châu Úc.

Melbourne Theatre Company (MTC) là một công ty sân khấu nổi tiếng có trụ sở tại Melbourne, Úc. Đây là một trong những tổ chức biểu diễn nghệ thuật hàng đầu của đất nước và nổi tiếng về việc sản xuất nhiều loại tác phẩm sân khấu chất lượng cao.

Ảnh: Internet

Công ty sản xuất một mùa biểu diễn đa dạng mỗi năm, bao gồm sự kết hợp giữa các vở kịch cổ điển và đương đại, các tác phẩm của Úc và quốc tế cũng như các tác phẩm mới. Các tác phẩm của công ty được trình diễn tại Nhà hát Southbank, địa điểm chính của công ty, cũng như tại Trung tâm Nghệ thuật Melbourne. Công ty cũng đã phát triển một nền tảng rạp hát kỹ thuật số phát trực tuyến các tác phẩm chọn lọc.

Ngoài các sản phẩm sân khấu chính của mình, MTC còn tổ chức một số chương trình giáo dục và tiếp cận cộng đồng, bao gồm hội thảo dành cho giới trẻ, chương trình phát triển dành cho các nghệ sĩ mới nổi và các sáng kiến gắn kết cộng đồng.

Công ty là một phần quan trọng trong bối cảnh văn hóa của Melbourne và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành sân khấu kịch của Úc.

​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-434-myvatn-the-diverse-volcanic-landforms-in-iceland


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)