(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.12) Hồ Hauroko (New Zealand): Hồ sâu nhất châu Úc

27-02-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Với độ sâu khoảng 462 mét, hồ Hauroko là hồ sâu nhất ở New Zealand và Châu Đại Dương.

Hồ Hauroko nằm ở phía Tây Nam của Đảo Nam của New Zealand. Hồ nằm trong Công viên Quốc gia Fiordland, gần thị trấn Tuatapere. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuy��t đẹp, được bao quanh bởi rừng và núi rậm rạp. Hồ Hauroko sâu khoảng 462 mét, khiến nó trở thành hồ sâu nhất ở New Zealand và Châu Đại Dương tính theo độ sâu tối đa.

Ảnh: Internet

Cái tên Hauroko có nguồn gốc từ người Māori và dịch sang tiếng Anh là "gió thổi". Thật vậy, hồ nổi tiếng với những cơn gió dữ dội và khó lường, được tạo ra từ luồng không khí di chuyển men theo các sườn dốc của thung lũng băng giá nơi Hauroko tọa lạc.

Ảnh: Internet

Hồ có hình chữ S và trải dài 30 km, diện tích bề mặt là 63 km2. Độ sâu ấn tượng của nó là do vị trí của nó trong một thung lũng băng giá được hình thành bởi các sông băng cổ xưa hàng triệu năm trước. Công viên Quốc gia Fiordland xung quanh nổi tiếng với những cảnh quan ấn tượng, bao gồm những ngọn núi cao chót vót, rừng nhiệt đới tươi tốt và vô số vịnh hẹp, khiến Hồ Hauroko trở thành một viên ngọc thực sự ở khu vực danh lam thắng cảnh này.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-australia-p-11-hauroko-lake-the-deepest-lake-in-oceania

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Hauroko