(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.37) Kawarau (New Zealand): Địa điểm nhảy bungi thương mại đầu tiên ở Châu Úc

25-03-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Cầu treo qua hẻm núi Kawarau là địa điểm nhảy bungee thương mại đầu tiên ở Châu Úc và trên thế giới.

Cầu treo qua hẻm núi Kawarau là cây cầu nổi tiếng nằm ở vùng Otago thuộc Đảo Nam của New Zealand. Cây cầu bắc qua sông Kawarau, nơi nổi tiếng với làn nước màu ngọc lam và khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp. Cây cầu ban đầu được xây dựng vào năm 1880 và là một trong những cây cầu treo đầu tiên ở New Zealand.

Ảnh: Internet

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của cầu Kawarau là sự liên kết với du lịch mạo hiểm, đặc biệt là nhảy bungee. Cây cầu này là nơi diễn ra hoạt động nhảy bungee thương mại đầu tiên trên thế giới. A.J. Hackett và Henry van Asch đã đi tiên phong trong hoạt động nhảy bungee thương mại từ cây cầu này vào năm 1988, thành lập một công ty đã được quốc tế công nhận về trải nghiệm nhảy bungee.

Ảnh: Internet

Ngày nay, du khách có thể trải nghiệm cảm giác phấn khích khi nhảy bungee từ cầu Kawarau. Cú nhảy bao gồm việc nhảy từ bệ cầu và rơi tự do xuống dòng sông bên dưới trước khi bị dây bungee bật lại. Đây là một trải nghiệm thót tim trong khung cảnh của dòng sông và hẻm núi tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Ngoài nhảy bungee, cây cầu và khu vực xung quanh còn thu hút khách du lịch thích đi bộ đường dài, ngắm cảnh và chụp ảnh. Hẻm núi Kawarau có tầm nhìn ngoạn mục ra dòng sông, những vách đá gồ ghề và thảm thực vật bản địa, khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng cho những người yêu thiên nhiên và những người đam mê hoạt động ngoài trời.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-australia-p-37-kawarau-first-commercial-bungee-jumping-site-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)