(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.56) Fiordland (New Zealand): Vườn quốc gia lớn nhất Châu Úc

13-04-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Fiordland là vườn quốc gia lớn nhất ở Châu Úc với diện tích 12.607 km2.

Vườn quốc gia Fiordland là một vườn quốc gia ở góc tây nam của Đảo Nam của New Zealand. Fiordland nổi tiếng với những vịnh hẹp ấn tượng, những đỉnh núi cao chót vót, những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và thác nước đổ xuống.

Ảnh: Internet

Vườn quốc gia này là một phần chính của Te Wāhipounamu, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1990. Nơi này đư���c quản lý bởi Bộ Bảo tồn. Các dãy phía nam của dãy Alps phía Nam bao phủ phần lớn Vườn quốc gia Fiordland, kết hợp với các thung lũng sâu được tạo thành từ sông băng.

Ảnh: Internet

Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của Vườn quốc gia Fiordland là Milford Sound, thường được gọi là “kỳ quan thứ tám của thế giới”. Đây là một vịnh hẹp ngoạn mục được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng nhô lên thẳng đứng từ vùng nước tối bên dưới. Du khách có thể tham gia các chuyến du ngoạn bằng thuyền hoặc chèo thuyền kayak để khám phá âm thanh và chứng kiến vẻ đẹp đầy cảm hứng của nó.

Ảnh: Internet

Vườn quốc gia Fiordland là vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở New Zealand đối với du khách quốc tế. Hơn nửa triệu người đến thăm nơi này mỗi năm, tuy nhiên, số lượng du khách hầu như chỉ tập trung ở hành lang phía bắc và phía đông của công viên từ Te Anau đến Milford Sound. Do vị trí xa xôi và địa hình hiểm trở, Vườn quốc gia Fiordland vẫn còn tương đối hoang sơ và mang đến trải nghiệm hoang dã thực sự hấp dẫn cho du khách.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-oceania-p-56-fiordland-largest-national-park-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Fiordland