(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.60) Chinchilla Melon Festival (Úc): Lễ hội dưa hấu lớn nhất Châu Úc

17-04-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Chinchilla Melon Festival là lễ hội dưa lớn nhất ở Châu Đại Dương. 20 tấn dưa hấu được đập, trượt và ăn để thu hút tới 15.000 du khách đến xem tất cả các sự kiện có chủ đề về loại trái cây này.

Chinchilla Melon Festival (Lễ hội dưa Chinchilla) là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Chinchilla, Queensland, Úc. Lễ hội tôn vinh tất cả những thứ liên quan đến dưa, đặc biệt là dưa hấu. Lễ hội thường bao gồm một loạt các hoạt động đặc biệt.

Ảnh: Internet

Những hoạt động này bao gồm Melon Ski, nơi người tham gia được kéo dọc theo đường trượt trên dưa hấu thay vì ván trượt; Melon Ironman, một trò chơi vượt chướng ngại vật đầy thử thách liên quan đến dưa hấu; và Cuộc thi ăn dưa, nơi các thí sinh chạy đua để ăn những lát dưa hấu càng nhanh càng tốt. Ngoài ra còn có các trò chơi lễ hội, nhạc sống, quầy hàng ở chợ và các hoạt động giải trí khác trong suốt lễ hội.

Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là Cuộc thi cân dưa, nơi những người trồng dưa trong vùng mang những quả dưa hấu to nhất và nặng nhất của họ đi cân. Sự kiện này thường thu hút sự chú ý của giới truyền thông với giải thưởng được trao cho quả dưa lớn nhất.

Lễ hội đã trở thành một điểm thu hút du lịch lớn ở vùng Chinchilla, thu hút những du khách có thể chưa từng đến thăm khu vực này. Nó mang lại sự thúc đẩy kinh tế đáng kể cho nền kinh tế địa phương, với chỗ ở, ăn uống và các hoạt động kinh doanh khác được hưởng lợi từ lượng du khách.

Lễ hội dưa Chinchilla là một lễ kỷ niệm vui vẻ và nhẹ nhàng về nông nghiệp, cộng đồng và loại trái dưa hấu mang lại kinh tế cho vùng. Đây là một sự kiện thể hiện tinh thần độc đáo của vùng hẻo lánh nước Úc đồng thời mang đến hoạt động giải trí cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-oceania-p-59-chinchilla-melon-festival-largest-melon-festival-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)