(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.61) Marovo (Solomon): Đầm phá nước mặn lớn nhất Châu Úc

18-04-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trải rộng trên 700 km2, Marovo là đầm phá lớn nhất ở Châu Úc.

Marovo là một đầm phá nước mặn lớn nằm ở Quần đảo Solomon, ở Nam Thái Bình Dương. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp, với làn nước trong vắt, những rạn san hô rực rỡ và cây xanh tươi tốt.

Ảnh: Internet

Marovo là một trong những đầm phá nước mặn lớn nhất thế giới, trải dài hơn 700 km2. Đây là điểm đến nổi tiếng để lặn với ống thở, lặn và các hoạt động dưới nước khác, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để khám phá môi trường biển nguyên sơ và đắm mình trong nền văn hóa phong phú của Quần đảo Solomon.

Ảnh: Internet

Có nhiều hòn đảo trong đầm phá, một số trong đó có người sinh sống. Người dân nói tiếng Marovo và sống chủ yếu bằng nghề nông tự cung tự cấp và có kỹ năng đánh cá. Những người đàn ông đến từ Marovo Lagoon được biết đến là những thợ chạm khắc lành nghề, tạo ra và thiết kế những tác phẩm chạm khắc gỗ tuyệt đẹp làm từ gỗ mun, gỗ cứng và gỗ dầu hỏa.

Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của vùng đầm phá Marovo, mang lại cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương và tạo thu nhập thông qua chỗ ở, tour du lịch và bán đồ lưu niệm. Tuy nhiên, những nỗ lực đang được thực hiện để đảm bảo sự phát triển du lịch bền vững và tôn trọng hệ sinh thái tinh tế cũng như lối sống truyền thống trong khu vực.

Ảnh: Internet

Nhìn chung, Marovo Lagoon mang đến cho du khách sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục, trải nghiệm văn hóa phong phú và những cuộc phiêu lưu khó quên tại một trong những góc hoang sơ và nguyên sơ nhất của Thái Bình Dương.

Theo Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-oceania-p-61-marovo-the-largest-lagoon-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Marovo