(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.65) Newcastle (Úc): Cảng than lớn nhất Châu Úc

22-04-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Cảng Newcastle là cảng than lớn nhất ở Châu Úc, xử lý khoảng 211 triệu tấn hàng hóa mỗi năm

Cảng Newcastle là một cảng biển lớn ở thành phố Newcastle, New South Wales, Úc. Cảng này là cảng xuất khẩu thương mại đầu tiên ở Úc và là cảng xuất khẩu than nhộn nhịp nhất thế giới.

Ảnh: Internet

Newcastle là một cảng có lịch sử lâu đời, được thành lập vào đầu thế kỷ 19. Ban đầu được phát triển để xuất khẩu than từ các mỏ gần đó, cảng đã đa dạng hóa khả năng xử lý hàng hóa bao gồm nhiều loại hàng rời, hàng tổng hợp và hàng container.

Mặc dù than vẫn là mặt hàng chính được xử lý tại cảng nhưng cảng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu các hàng hóa khác, bao gồm ngũ cốc, phân bón, alumina, thép và hàng hóa tổng hợp. Cảng có các bến và cơ sở vật chất chuyên dụng phù hợp với yêu cầu cụ thể của các loại hàng hóa khác nhau.

Ảnh: Internet

Nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững và quản lý môi trường, Cảng Newcastle đã thực hiện nhiều sáng kiến khác nhau để giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng bao gồm các biện pháp giảm khí thải, quản lý nước mưa chảy tràn, bảo vệ môi trường sống biển và thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh học.

Cảng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Newcastle và Úc nói chung. Cảng đóng vai trò là cửa ngõ chính cho cả xuất khẩu và nhập khẩu, tạo thuận lợi cho thương mại và các ngành công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm trong khu vực.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-oceania-p-63-port-of-newcastle-largest-coal-port-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Newcastle