(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÚC- AURI) Hành trình quảng bá kỷ lục Châu Úc (P.68) David Jones (Úc): Cửa hàng bách hóa hoạt động liên tục lâu đời nhất Châu Úc

25-04-2024

(Worldkings.org-kyluc.vn) Được thành lập vào năm 1838, David Jones là cửa hàng bách hóa hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Châu Úc mà vẫn kinh doanh dưới tên ban đầu.

David Jones Pty Ltd, tên giao dịch là David Jones (thông tục là DJ), là một chuỗi cửa hàng bách hóa sang trọng của Úc. Chuỗi này được biết đến với nhiều loại sản phẩm bao gồm quần áo, phụ kiện, sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng và thực phẩm. Được thành lập vào năm 1838, đây là một trong những cửa hàng bách hóa lâu đời nhất trên thế giới vẫn hoạt động dưới tên ban đầu.

David Jones cung cấp nhiều loại sản phẩm thuộc nhiều danh mục khác nhau, bao gồm thời trang (quần áo và phụ kiện dành cho nam, nữ và trẻ em), làm đẹp và mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ nội thất, đồ điện tử, đồ chơi và thực phẩm.

David Jones nổi tiếng với hàng hóa chất lượng cao, thương hiệu độc quyền và trải nghiệm mua sắm sang trọng. Với cửa hàng hàng đầu đặt tại Sydney, David Jones đã mở rộng để có cửa hàng tại các thành phố lớn trên khắp nước Úc.

David Jones Limited hiện có 41 cửa hàng đặt tại hầu hết các bang và vùng lãnh thổ của Úc (trừ Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc). Vào ngày 28 tháng 7 năm 2016, David Jones đã mở cửa hàng New Zealand đầu tiên tại Wellington sau khi mua Kirkcaldie & Stains, và vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, đã mở cửa hàng Auckland đầu tiên tại Westfield Newmarket mới phát triển.

​​​​Do Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) đề cử

https://worldkings.org/news/australia-records-institute/auri-2024-journey-to-promote-records-in-oceania-p-68-david-jones-oldest-continuously-operating-department-store-in-oceania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: David Jones