VietKings đề cử Địa đạo Củ Chi vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings công bố (P4)

08-03-2016

(VietKings) Với mong muốn góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến du khách trên thế giới thông qua những điểm đến, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) đã lựa chọn và đề cử đến Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) 04 điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới do Worlkings và Viện Top Thế giới công bố vào cuối năm 2016.

Bốn điểm đến đặc biệt này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh)

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất có một không hai ở huyện Củ Chi, TP.HCM được hoàn thiện trong hơn 20 năm với công sức của nhiều thế hệ.

Hệ thống địa đạo nằm sâu dưới lòng đất, có thể chịu được sức công phá từ các loại bom tấn lớn nhất của quân đội Mỹ. Đường lên xuống giữa các tầng hầm được bố trí bằng các nắp hầm bí mật. Thiết kế cửa hầm địa đạo kiểu nhỏ và hẹp này chỉ phù hợp với người Việt Nam. Cấu trúc địa đạo Củ Chi là hệ thống công sự ngầm bí mật ở dưới lòng đất, các hệ thống công sự này được ngụy trang rất sâu và kỹ lưỡng trong rừng rậm nhiệt đới.

Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai tại Việt Nam với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có nhiều chỗ sâu xuống hàng chục mét, với các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất giấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm… và vô số cửa sập để tạo thêm yếu tố bất ngờ.

Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ XX và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Hệ thống địa đạo này là một trong những đường hầm vĩ đại nhất thế giới do con người xây dựng do kênh truyền hình National Geographic bầu chọn.


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - CHÍNH THỨC CÔNG BỐ THÔNG TIN