[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.136): Cầu kính tình yêu Mộc Châu – Cầu kính dây văng hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam

29-02-2024

(kyluc.vn) Cầu kính dây văng với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam này được xây dựng tại khu vực thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Ngày 25/4/2019, Công ty Cổ phần du lịch Pha Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã khai trương Khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm và khánh thành cây cầu kính tình yêu 5D đầu tiên ở Việt Nam.

 

 

Cây cầu kính tình yêu có chiều rộng 2m và chiều dài 80m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại cùng với hệ thống mắt cảm ứng 3.2 gồm 30 hiệu ứng đặc biệt. Với chiều dài nhịp dẫn dây văng là 76m, chiều rộng 2m. Mặt kính của cây cầu được ghép bởi 3 lớp kính cường lực dày 15mm gắn kết bởi 2 lớp keo. Tổng độ dày tấm kính là 5cm, độ chịu lực là 8 tấn/1m2.

 

 

Cây cầu với trụ cầu, thân cầu được gắn kết từ 54.000 viên thủy tinh màu, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam. Cầu kính được đặt 10 cụm trái tim đỏ và vàng tượng trưng cho cho tình yêu nam nữ trường tồn và gắn kết, bông sen làm trụ đỡ ở hai đầu, với 10 cánh sen trên trụ đài rộng 24m2. Cầu sử dụng công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới, tạo nên 30 hiệu ứng đặc biệt như hình trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân... 

 

 

Công trình do Công ty Cổ phần du lịch Pha Luông là đơn vị đầu tư và được hàng trăm công nhân, kỹ sư, giám sát chuyên nghiệp làm việc liên tục trong suốt thời gian hơn 4 tháng. Toàn bộ chiều dài của cây cầu có thể chịu được trọng tải 60 tấn nhưng công ty chỉ cho tầm 150-170 khách từ từ di chuyển qua để đảm bảo an toàn; đồng thời đảm bảo cho du khách đến đây có những góc ảnh, bộ ảnh đẹp nhất về cây cầu kính tình yêu.

 

-------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Cầu kính tình yêu Mộc Châu vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Cầu kính dây văng hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)