[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.138): K Pepper – Sản phẩm tiêu sấy lạnh đầu tiên của Việt Nam

02-03-2024

(kyluc.vn) Tiêu sấy lạnh K PEPPER là thành tựu đầu tư 50 tỷ đồng cho nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất của Phúc Sinh Group, trên nền tảng công nghệ sấy lạnh tiêu trắng mà Phúc Sinh đã thành công ở thị trường xuất khẩu.

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, thâm nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Phúc Sinh Group đã chính thức ra mắt sản phẩm Tiêu sấy lạnh K PEPPER công nghệ mới, lần đầu có mặt tại Việt Nam.

 

 

Tiêu sấy lạnh K PEPPER được lựa chọn thu hoạch từ những hạt tiêu xanh ngon nhất, được bảo quản theo qui trình chặt chẽ và chế biến sâu ngay tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Qua công nghệ sấy lạnh đầu tiên, tiêu sấy lạnh giữ nguyên được màu tươi xanh tự nhiên của hạt tiêu xanh thu hoạch trước khi chín khoảng 2-3 tháng, vừa đảm bảo đủ độ tinh túy nồng cay của lõi tiêu già và có hương vị ngọt nhẹ, tươi ngon tự nhiên của lớp vỏ tiêu xanh bao bọc bên ngoài. Do đó, tiêu sấy lạnh được sử dụng như một gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn theo phong cách ẩm thực Việt Nam và trên thế giới.

 

 

Chế biến sâu và tạo ra những sản phẩm đột phá sẽ mang lại giá trị cao hơn cho công ty nói riêng và ngành hồ tiêu Việt Nam nói chung. Nếu như xuất khẩu tiêu đen chỉ có giá 2,5 USD/kg, tương ứng 2.500 USD/tấn thì tiêu sấy lạnh giữ được màu sắc xanh bóng, đẹp và hương vị tự nhiên được bán với giá cao hơn gấp 6 lần, từ 14 - 18 USD/kg, tương ứng từ 14.000 - 18.000 USD/tấn.

Phúc Sinh Group là đơn vị đứng số 1 Việt Nam về xuất khẩu tiêu với 8% thị phần toàn cầu. Từ những thành công lớn với vị trí số 1, Phúc Sinh không ngừng đầu tư làm chủ công nghệ và phát triển thương hiệu để cho ra đời những sản phẩm mới, có giá trị cho người tiêu dùng. Đồng hành cùng bà con nông dân các vùng trồng hồ tiêu lớn tại Việt Nam như Dak Lak, Bà Rịa Vũng Tàu để tiên phong cho ra đời, mang đến thị trường những sản phẩm hồ tiêu có giá trị cao như tiêu trắng, tiêu đen, tiêu tiệt trùng - đạt chuẩn xuất khẩu vào thị trường châu Âu. Phúc Sinh là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư nhà máy tiêu tiệt trùng theo công nghệ hiện đại đạt chuẩn vào Châu Âu. Phúc Sinh cũng là 1 trong số ít doanh nghiệp hồ tiêu được cấp chứng nhận Rainforest Alliance (SAN)– chứng chỉ quốc tế công nhận sản phẩm hồ tiêu bền vững từ vườn trồng; và các chứng nhận Halal, Kosher. Theo đó, hồ tiêu Phúc Sinh đã chinh phục mọi thị trường Mỹ và Canada, Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha…những quốc gia có chuẩn mực an toàn vệ sinh thực phẩm cao, nhất toàn cầu.

 

 

 

-------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử K Pepper vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Sản phẩm tiêu sấy lạnh đầu tiên của Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)