[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.230] Bệnh viện thú y Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội): Bệnh viện thú y lớn nhất Việt Nam

09-10-2019

(Kỷ lục - VietKings) Bệnh viện thú y, trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là Bệnh viện Thú y lớn nhất hiện nay ở Việt Nam.

Bệnh viện Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 4/2019. Bệnh viện được xây dựng với tổng số vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng, trong khuôn viên rộng hơn 5 hecta có quy mô tiếp nhận 300 vật nuôi.

 

 

Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh X-quang, siêu âm màu 4D, hệ thống phẫu thuật nội soi, phòng mổ, phòng cấp cứu hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Để phục vụ công tác xét nghiệm, Bệnh viện đã có phòng thí nghiệm đạt chứng chỉ ISO 17025:2005. 

 

 

Đội ngũ chuyên gia bác sĩ, dược sĩ tại Bệnh viện Thú y đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm giúp bệnh súc được điều trị một cách khoa học và hiệu quả nhất. Các bác sĩ luôn được cập nhật các kỹ thuật và phương pháp chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật qua các buổi học trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn và chương trình hợp tác với các bệnh viện, tổ chức, chuyên gia y tế uy tín của Việt Nam và trên thế giới. 

 

 

 Bệnh viện hiện có sự cộng tác của gần 100 bác sỹ thú y, được đào tạo bài bản từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc...  tham gia vận hành hiệu quả công trình. Với quy mô như vậy, công trình được đánh giá là lớn, hiện đại nhất Việt Nam, ngang tầm các nước trong khu vực.

 

 

Bệnh viện Thú y được xây dựng với mục đích đào tạo; phục vụ khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho thú cưng, động vật thủy sản, động vật hoang dã và một số vật nuôi khác; nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ. Ngoài ra, Bệnh viện Thú y có khu petshop, spa và khách sạn thú cưng, khu bảo tồn và lưu giữ mẫu vật thú cưng.

 

 

Ngoài khám chữa bệnh thú y, bệnh viện được kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo, rèn dũa nghề cho các sinh viên. Đồng thời trở thành nơi nghiên cứu khoa học phục vụ cho ngành nông nghiệp và toàn xã hội.

 

 

Việc khánh thành được công trình bệnh viện thú y là một niềm vui lớn với ngành thú y và người chăn nuôi. Đây là một công trình biểu trưng cho một ngành thú y, một nền nông nghiệp hiện đại. 

Với điểm nhấn đặc biệt tiên phong trong ngành chăn nuôi, Bệnh viện thú y Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcBệnh viện thú y lớn nhất Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)