[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.411]: iNHANDAO - Nền tảng ứng dụng hệ thống thông tin nhân đạo đầu tiên cho người Việt

18-04-2020

​ (Vietmaster) Ngày 1/10/2019, hệ thống iNhandao do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện, đã chính thức ra mắt cộng đồng và đi vào hoạt động. Đây là công cụ hữu ích hỗ trợ cộng đồng thực hiện hoạt động từ thiện, giúp hạn chế các mặt tiêu cực trong hoạt động trợ giúp nhân đạo tự phát.

 

Hệ thống iNhandao là công cụ hữu ích liên kết các tổ chức, cá nhân tham gia trong lĩnh vực trợ giúp nhân đạo. Trên hệ thống iNhandao, cộng đồng có thể dễ dàng cập nhật thông tin về địa chỉ cần được giúp đỡ thông qua những biểu mẫu có sẵn. Trong đó, người dùng phải cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân và người cần giúp đỡ. Địa chỉ nhân đạo đáp ứng nhu cầu cần có địa chỉ liên hệ, tình trạng của bản thân, những mong muốn được giúp đỡ quy đổi ra tiền mặt. Sau khi đăng tải lên hệ thống, đại diện của Hội Chữ thập đỏ tại các tỉnh, thành phố nơi có địa chỉ nhân đạo sẽ xác nhận lại thông tin và đánh dấu lên trang web để cộng đồng có thể nhìn thấy.

 

 

Dự án iNhandao (nhandao.itrithuc.vn) do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với FPT phát triển nhằm tạo ra kênh tiếp cận mở, kết nối người cần cứu trợ với những nhà thiện nguyện một cách chủ động, tức thời. 

 

Dựa vào những thông tin cập nhật của địa chỉ nhân đạo, những nhà hảo tâm sẽ truy cập vào hệ thống, điền theo biểu mẫu có sẵn về thông tin cá nhân, kế hoạch tài trợ, ngày dự kiến tài trợ… Từ đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ sắp xếp theo nhu cầu của nhà tài trợ để những phần quà có thể đến tay hoàn cảnh khó khăn một cách sớm nhất. Những hoàn cảnh khó khăn đã nhận được phần quà từ nhà tài trợ sẽ không còn xuất hiện trên hệ thống iNhandao, điều này nhằm đảm bảo sự công bằng và dành cơ hội cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ đã khảo sát được gần 60.000 địa chỉ nhân đạo ở 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục “iNHANDAO - Nền tảng ứng dụng hệ thống thông tin nhân đạo đầu tiên cho người Việt”.

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)