"Vườn tâm hồn" - Bức tranh đầu tiên ứng dụng các audio để giáo dục cho trẻ

06-01-2016

(Kyluc.vn) Bức tranh với những gam màu tươi sáng, họa tiết tự nhiên tạo cảm giác ấm áp thích hợp dùng để treo trong nhà và kèm theo đó là những ứng dụng độc đáo trong việc giáo dục nhân cách cho con trẻ.


Xoay quanh chuyện dạy con của các bậc cha mẹ ngày nay vẫn còn nhiều điều bàn cãi. Vì quá kỳ vọng vào con nên nhiều bậc cha mẹ thường phạm phải một số sai lầm trong cách dạy con như cung cấp cho con nhiều vật chất và khoán trắng tương lai của con cho nhà trường, xã hội, không dành thời gian trò chuyện và chia sẻ với con những vấn đề trong cuộc sống, quá bảo bọc con và không cho con cơ hội bày tỏ cảm nhận, suy nghĩ của mình... Nhưng thực tế đã chứng minh cách dạy con của nhiều bậc cha mẹ cần được xem lại một cách nghiêm túc. Muốn con thành đạt trong cuộc sống thì trước hết bạn cần dạy con sống tử tế và trang bị cho con những kỹ năng xã hội cần thiết.

Với câu hỏi lớn: "Làm thế nào để xây dựng cho con những phẩm chất đáng quý ngay từ khi chúng còn nhỏ?”. Từ đây, diễn giả Trần Quốc Phúc, Chủ tịch, CEO Hội Thảo Việt đã ấp ủ ý tưởng tạo nên một tác phẩm vừa có giá trị nghệ thuật, vừa có giá trị ứng dụng thực tiễn trong việc dạy dỗ con trẻ. Để làm được điều đó, anh cùng Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC đã nghiên cứu nhiều tài liệu về các phương pháp giáo dục trẻ em tiên tiến từ phương Đông cho đến phương Tây. Mặt khác, anh cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về đặc điểm và thiên hướng tính cách con người theo từng lứa tuổi. Đồng thời, anh còn dành thời gian để khảo sát cách dạy con của các bà mẹ ở những nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Anh, Nhật Bản, Canada… Từ những kiến thức nền tảng kết hợp với thực tế, sau nhiều năm tâm huyết anh đã cho ra đời một tác phẩm có khả năng giáo dục những phẩm chất tốt đẹp cho con trẻ mang tên "Vườn tâm hồn".



Diễn giả Trần Quốc Phúc cùng bức tranh Vườn tâm hồn


Bức tranh với những gam màu tươi sáng, họa tiết tự nhiên tạo cảm giác ấm áp thích hợp dùng để treo trong nhà và kèm theo đó là những ứng dụng độc đáo trong việc giáo dục nhân cách cho con trẻ. Mỗi chi tiết chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa để người dùng có thể trao đổi và chia sẻ với con. Trong bức tranh sẽ có 50 hạt giống là 50 phẩm chất tích cực bên trong con người. Mỗi hạt giống là một "mắt xích nhân cách” giúp cha mẹ dạy con những phẩm chất ấy một cách có hệ thống. Qua từng ngày áp dụng vào thực tế, con trẻ sẽ được định hình những tính cách tích cực để có một hành trang sống vững chắc cho sự trưởng thành về sau.




Trong bức tranh có 50 hạt giống là 50 phẩm chất tốt đẹp để giáo dục cho con trẻ


50 hạt giống tương ứng với 50 bài học giúp các bậc cha mẹ ứng dụng vào việc dạy con thông qua các Audio với giọng đọc truyền cảm như đang trò chuyện cùng người nghe. Bức tranh như một phương pháp dạy con tiết kiệm thời gian nhưng lại khá dễ dàng gợi nhớ những điều tốt đẹp để giáo dục những phẩm chất tốt đẹp cho con trẻ dựa trên 50 hạt giống.



Bức tranh với những gam màu tươi sáng, họa tiết tự nhiên tạo cảm giác ấm áp vừa để trang trí cho không gian vừa để giáo dục cho con


Bức tranh đang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xem xét, thẩm định để xác lập kỷ lục: Tác phẩm tranh mỹ thuật đầu tiên ứng dụng các audio để giáo dục cho trẻ.

PV -Kyluc.vn