[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.76) – Sudha Chandran (Ấn Độ): Diễn viên và vũ công một chân.

12-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Sudha Chandran (sinh ngày 27 tháng 9 năm 1965) là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình Ấn Độ, đồng thời là một vũ công Bharatanatyam (điệu múa cổ điển Ấn Độ) .

Năm 1981, cô bị thương ở chân trong một vụ tai nạn đường bộ gần Tiruchirapalli, Tamil Nadu khi đang cùng cha mẹ trở về từ Madras. Chân của cô ấy trở nên hoại tử nên đã bị cắt bỏ. Tuy nhiên, sau đó cô đã trở thành một vũ công Bharatnatyam thành danh. Chandran được biết đến với các vai Ramola Sikand trong Kaahin Kissii Roz, Yamini trong Naagin 1, 2 & 3, Chitradevi trong Deivam Thandha Veedu, phiên bản làm lại bằng tiếng Tamil của Saath Nibhana Saathiya và người vợ đầu tiên của Anand trong Hum Paanch (Phần hai).

Cô ấy có thể nói thành thạo tiếng Anh, Tamil, Malayalam, Hindi, Telugu và Kannada.

Sudha Chandran sinh ra ở Mumbai. Vào tháng 5 năm 1981, khi mới 16 tuổi, ở Tamil Nadu, Chandran đã gặp một tai nạn khiến chân cô bị thương. Cô được điều trị y tế ban đầu cho vết thương của mình tại một bệnh viện địa phương và sau đó được đưa vào Bệnh viện Vijaya ở Madras. Sau khi các bác sĩ phát hiện ra rằng chân phải của cô đã hình thành chứng hoại tử, buộc phải cắt cụt chân.

Chandran nói rằng giai đoạn này là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời cô. Sau đó, cô đã lấy lại được một số khả năng vận động với sự trợ giúp của một bàn chân giả. Cô trở lại khiêu vũ sau hai năm dưỡng thương và biểu diễn ở Ấn Độ, Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ, Anh, Canada, UAE, Qatar, Kuwait, Bahrain, Yemen và Oman. Tiểu sử của cô là một phần trong chương trình giảng dạy cho trẻ em trong độ tuổi 8-11.

Chandran bắt đầu sự nghiệp của mình với bộ phim Mayuri, dựa trên cuộc đời của chính cô. Phim sau đó được lồng tiếng Tamil và Malayalam. Nó cũng được làm lại bằng tiếng Hindi với tên Naache Maayuri, lúc này Chandran một lần nữa đóng vai chính mình. Cô đã được trao Giải thưởng đặc biệt năm 1986 tại Giải thưởng Điện ảnh Quốc gia cho màn trình diễn của cô trong Mayuri.

Các chương trình đáng chú ý của Chandran trên truyền hình bao gồm Kaahin Kissii Roz và K Street Pali Hill. Cô là thí sinh của chương trình khiêu vũ Jhalak Dikhhla Jaa 2 vào năm 2007. Cô xuất hiện với tư cách là yamini (Người rắn) trong chương trình truyền hình năm 2015 và phim truyền hình Naagin.

Theo Liên minh Kỷ luck Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)