[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.98) - Ralph Lauren (Hoa Kỳ): Nhà thiết kế thời trang tiêu biểu cho phong cách năng động mà vẫn sang trọng.

16-09-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ông được coi là một trong những nhà kinh doanh thời trang thành đạt nhất nước Mỹ hiện nay. Từ hàng chục năm nay thương hiệu thời trang Polo của Ralph Lauren đã trở thành tiêu biểu cho một phong cách Mỹ. Và tập đoàn kinh doanh thời trang của Ralph Lauren đang là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Ralph Lauren sinh năm 1939 tại New York trong một gia đình không giàu có nhưng lại có gen nghệ thuật. Ông là con trai út trong số 4 người con của một hoạ sĩ. Ngay từ bé, Ralph Lauren đã được hít thở trong một không gian nghệ thuật với một môi trường đầy màu sắc. Có lẽ vì thế mà dường như trong con người của Ralph Lauren đã có sẵn cái gen nghệ thuật. Ông có thể say sưa và có cảm nhận rất nhanh, rất nhạy với màu sắc, với thời trang.

Tưởng rằng Ralph Lauren sẽ theo học tại một trường đào tạo về thời trang nào đó thì ông đã gây sốc cho cả gia đình, đột nhiên đòi theo học ngành thương mại. Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, Ralph Lauren xin vào làm chân bán hàng cho một công ty chuyên sản xuất găng tay. Công việc của Ralph Lauren là chuyên đi tiếp thị, tìm khách và bán hàng. Trước sau, Ralph Lauren vẫn là một anh chàng rất thích diện. Người ta thường thấy anh bán hàng Ralph Lauren luôn nổi bật đầy kiêu hãnh với những bộ cánh mốt nhất.

Sau một thời gian, Ralph Lauren chuyển sang làm cho hãng Rivetz chuyên sản xuất caravat. Ralph Lauren lại càng có điều kiện tìm hiểu các nhu cầu thời trang nam. Trong thời gian làm ở đây, Ralph Lauren đã tự mình thiết kế những mẫu caravat vì ông cảm thấy những mẫu ông đang bán không đủ sức làm hài lòng chính bản thân ông và những vị khách khó tính khác.

Ralph Lauren đột ngột xin thôi việc tại công ty Rivetz để tự kinh doanh. Năm 1968, Ralph Lauren thành lập công ty thời trang Polo Fashion. Và đương nhiên, sản phẩm đầu tiên mà ông kinh doanh chính là những chiếc caravat “cây nhà lá vườn” được thiết kế nhiều màu sắc, đầy chất ngẫu hứng mà vẫn sang trọng.

Ngay từ khi khởi nghiệp kinh doanh chỉ với mỗi một mặt hàng caravat, Ralph Lauren đã xác định đúng đối tượng khách hàng của mình. Đó là những người có thu nhập khá trở lên và có một phong cách sống, thị hiếu mang tính thể thao.

Cái tên Polo không phải là tình cờ mà cả một sự nghiên cứu của Ralph Lauren. Polo chính là tên của một trong những môn thể thao được ưa chuộng trong giới quí tộc. Và vì thế cái tên Polo sẽ vừa đem lại cảm giác mạnh mẽ, trẻ trung của thể thao lại vừa mang bóng dáng sang trọng của giới quí tộc, thượng lưu. Trong những năm 80, áo polo mang dấu ấn Ralph Lauren dành cho đàn ông, trở thành thứ mà nhiều người mong muốn được mặc trên mình.

Ralph Lauren không chỉ tập trung vào sở trường chính là thời trang nam mà còn mở rộng sang cả thời trang nữ. Và ông đã sớm thành công ngay với những bộ sưu tập thời trang mang đậm phong cách thể thao mà vẫn rất lịch sự dành cho phái đẹp.

Dày công xây dựng thương hiệu Polo rất thành công, Ralph Lauren cũng nghĩ ngay việc khai thác thương hiệu này một cách triệt để nhất, hiệu quả nhất. Và rất nhiều đồ trang sức cá nhân như đồng hồ, bút viết, cặp sách hay mỹ phẩm, đồ dùng trong nhà như đồ gỗ, đồ trang trí, đồ dùng thể thao cũng được mang thương hiệu Polo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)