[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.57 - Intuitive Surgical (Mỹ)

14-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Intuitive Surgical là công ty sáng tạo trong việc phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm robot được thiết kế để cải thiện kết quả lâm sàng của bệnh nhân.

Intuitive Surgery, Inc. là một tập đoàn của Mỹ chuyên phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm robot được thiết kế để cải thiện kết quả lâm sàng của bệnh nhân thông qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, đáng chú ý nhất là với hệ thống phẫu thuật da Vinci. Công ty là một phần của chỉ số thị trường chứng khoán NASDAQ-100 và S&P 500.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, Intuitive Surgical có lắp đặt 5.582 hệ thống phẫu thuật da Vinci, bao gồm 3.531 ở Mỹ, 977 ở châu Âu, 780 ở châu Á và 294 ở phần còn lại của thế giới.

Nghiên cứu cuối cùng dẫn đến sự phát triển của hệ thống phẫu thuật da Vinci được thực hiện vào cuối những năm 1980 tại một viện nghiên cứu phi lợi nhuận SRI International. Vào năm 1990, SRI nhận được tài trợ từ Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health).

SRI đã phát triển một hệ thống phẫu thuật robot nguyên mẫu thu hút sự quan tâm của Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng (DARPA), cơ quan quan tâm đến hệ thống này vì tiềm năng của nó cho phép các bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện phẫu thuật từ xa đối với những người lính bị thương trên chiến trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)