Bà cố và chắt tốt nghiệp cùng ngày

06-06-2016

Một cụ bà 87 tuổi ở Mỹ đã chờ đợi 70 năm để nhận bằng tốt nghiệp trung học. Và đặc biệt là bà nhận bằng cùng lúc với cô chắt gái của mình.

Theo đài ABC-13 (KTRK), cụ bà Rolleen Littlefield Taysom đã chờ đợi 70 năm để được tốt nghiệp trung học. Và đặc biệt hơn, cụ bà còn được nắm tay đứa chắt của mình là cô Shae Spencer lên bục nhận bằng cùng một lượt.

Bà Tasom đùa rằng: “Con bé Shae đã giúp tôi học thời gian qua”.

Bà Taysom đã bỏ học vào năm 1944. Lúc đó bà đang học trung học. Do cha của bà qua đời, bỏ lại mẹ bà với 8 đứa con nên buộc bà phải nghỉ học để phụ mẹ kiếm tiền.

“Tôi biết lúc đó mẹ tôi không còn tiền nên bà cần giúp đỡ. Và tôi nói với bà tôi sẽ đi làm giúp bà”, bà Taysom nhớ lại. Vì phải làm việc vất vả để phụ giúp gia đình nên bà đã không đến trường nữa.

Khi con gái, cháu gái và chắt gái của bà nói với bà rằng bà nên tốt nghiệp năm nay với cô chắt gái, bà đã nghĩ họ chỉ nói chơi. Nhưng thật sự họ đã nói thật. Bà đã cùng người chắt gái của mình nhận bằng tốt nghiệp trung học của Trường trung học Lehi tại Khu học chánh Alpine, Mỹ vào cuối tháng 3 vừa qua. Cụ bà Taysom hiện có 2 con, 9 đứa cháu và 22 người chắt.

Theo Minh Quyên - Diệp Uyên/ thanhnien.vn