[CAKINGS] Hành trình quảng bá kỷ lục Canada - P.42 - Đại học New Brunswick (UNB) - Trường Đại học giảng dạy bằng Anh ngữ lâu đời nhất tại Canada

15-05-2024

(Kyluc.vn - Cakings.org) Được thành lập vào năm 1785, Đại học New Brunswick (UNB) là một trong những trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đã đào tạo và giảng dạy nhiều sinh viên ưu tú cho Canada và thế giới. Đại học New Brunswick danh tiếng là một trong những trường Đại học tốt nhất tại Canada. Với hai cơ sở tại các thành phố Fredericton và Saint John, New Brunswick, UNB có khoảng 12.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia.

Đại học New Brunswick nổi tiếng thế giới với chuyên ngành đào tạo Thương mại điện tử. Trường New Brunswick là Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử, cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA theo hướng Thương mại điện tử. Từ năm 1854, Đại học New Brunswick đã bắt đầu đào tạo kỹ sư, là trường Đại học đầu tiên của Canada đào tạo Kỹ sư, cũng là trường đi đầu trong lĩnh vực này, với 09 chuyên ngành Kỹ sư đã phủ sóng tất cả các lĩnh vực.

UNB cung cấp hơn 60 chương trình ở bậc đại học và cao học, trong đó sinh viên có cơ hội tham gia vào các công trình nghiên cứu. Học viện công nghệ y sinh học của trường là cơ sở nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và học viện Canadian Rivers của trường hiện đang thực hiện các dự án nghiên cứu ven biển và nuôi trồng thủy sản trên khắp thế giới.

Đại học New Brunswick có hai cơ sở tọa lạc ở hai thành phố trung tâm của bang New Brunswick, với tổng số sinh viên lên đến 12000. Sinh viên trường đại học New Brunswick được tự do lựa chọn học tập tại 2 cơ sở khang trang như nhau này. Cơ sở trường với diện tích lớn hơn nằm ở thành phố Federicton, nơi phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, cơ sở trường với diện tích nhỏ hơn thì tọa lạc tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. Sinh viên được quyền lựa tự do lựa chon học tập ở cả hai cơ sở này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org)

https://cakings.org/cakingsrecord-the-journey-to-promote-the-records-in-canada-p-42-university-of-new-brunswick-the-oldest-english-language-university-in-canada/


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Canada (Cakings.org))