[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.612]: Chiếc bàn gắn hòn non bộ làm bằng đá ruby thô sơ đỏ huyết độc đáo nhất Việt Nam

30-09-2020

(Vietmaster) Chiếc bàn gắn hòn non bộ làm bằng đá ruby đỏ huyết, loại quý hiếm nhất vùng đất Lục Yên Yên Bái.

Anh Mai Hoàng Anh trú tại thị trấn Yên Thế (huyện Lục Yên, Yên Bái) được biết đến là người làm tiểu cảnh non bộ bằng đá gốc ruby. Được biết, ruby Lục Yên được đánh giá là đẹp so với ruby của các nước trong khu vực với nhiều màu sắc phong phú, đa dạng nên đá quý vùng này rất được ưa chuộng.

 

Theo chủ nhân chia sẻ, tác phẩm “Chiếc bàn ruby độc đáo nhất Việt Nam” dài 2m được làm bằng gỗ lũa, nặng trên 1 tấn. Riêng hòn non bộ gắn trên bàn cao 1m, rộng 70cm và ngang 90cm.

Bên trong hòn non bộ là những khối đá ruby gốc, bên ngoài gắn hàng nghìn viên đá ruby đỏ huyết – dòng tinh thể nguyên bản, không cần mài giũa, chúng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên, thô sơ của đá quý Lục Yên.

"Trong hàng nghìn viên đá quý gắn trên hòn non bộ, viên to nhất nặng 200gram, có giá trị khoảng 100 triệu đồng. Những viên đá quý này được thu mua từ mỏ nên chúng có giá rẻ hơn thị trường. Riêng tiền mua nguyên liệu gần 5 tỷ đồng, nếu bán ra cũng phải trên 6 tỷ đồng”, anh Hoàng Anh nói.

Để tạo sinh động cho tác phẩm, bên dưới hòn non bộ có gắn một máy bơm để làm tuần hoàn nước, tạo khói, ngồi bên bàn đá nghe tiếng nước chảy rất thú vị.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “Chiếc bàn gắn hòn non bộ làm bằng đá ruby thô sơ đỏ huyết độc đáo nhất Việt Nam”.

 

 

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ