Cụ bà 101 tuổi đu dây đáng ngưỡng mộ

01-10-2015

Dù đã 101 tuổi nhưng cụ bà cao tuổi Doris ở nước Anh vẫ lập kỷ lục thế giới với việc leo dây thoăn thoắt từ độ cao 94 m.

Nguong mo cu 101 tuoi du day lap ky luc the gioi


Dù 101 tuổi nhưng cụ bà cao tuổi đã không hề kém cạnh giới trẻ khi đu dây và leo trèo nhanh thoăn thoắt. Cụ bắt đầu leo những thước đầu tiên lúc 85 tuổi và đây là khán đài thứ 16 cụ biểu diễn.

Cụ Doris Long 101 tuổi (người Anh) có 1 người con, 3 đứa cháu, 7 đứa chắt nhưng sức khỏe dẻo dai tuyệt vời. Dù thời tiết lạnh và mưa rét bà cụ vẫn leo trèo bên cạnh tháp Spinnaker ở Portsmouth trình diễn cho những người xem bên dưới.

Lần này, Cụ nhất định đã phá vỡkỷ lục thế giớingười leo dây già nhất,bằng cách leo xuống từ độ cao 94m và đã thành công. Trước đây, năm 2014 bà cũng đã thực hiện chiến công leo dây xuất sắc của mình.

Cụ Doris cho hay, mình cảm thấy lần này khó khăn hơn rất nhiều so với năm trước. Cảm giác cơ thể đung đưa, chân tay đau rã rời.

Thế nhưng nhìn xuống những người cổ vũ bên dưới cụ lại được tiếp thêm sức mạnh để leo xuống.

Bà cụ làm công việc này để quyên tiền cho các nhà tế bần Rowans ở Waterlooville. Những người thuộc nhà tế bần địa phương đã rất cảm kích hành động này của bà cụ và cho biết, trong 10 năm làm nhà leo dây , bà đã quyên góp được hơn 11.000 bảng cho họ.

Bà cụ cho biết thêm, hy vọng ở tuổi 102 cũng sẽ lặp lại được thách thức lần này. "Bản chất của tôi rất điềm tĩnh và vì vậy tôi không bao giờ thấy sợ gì cả”.