[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.15] Chợ vải thiều dài nhất Việt Nam

10-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Hơn 20km đường quốc lộ 31 qua huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang những ngày này luôn trong tình trạng đông đúc, đâu đâu cũng ngập tràn hình ảnh những chiếc xe chở hàng tạ vải đi bán.

Trong khoảng nhiều năm trở lại đây huyện Lục Ngạn được coi là vựa vải lớn nhất cả nước. Ngay từ cuối tháng 5 năm nay, nhiều vùng trong huyện đã thu hoạch vải sớm. Không khí tấp nập mua bán diễn ra khắp các ngả đường, đặc biệt là trên quốc lộ 31, tại các ngã ba, ngã tư. 

Hình ảnh có liên quan

Những chuyến xe vải của người dân xã Giáp Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang) hái trong sáng sớm được đưa ra quốc lộ bán cho các thương lái. Giờ cao điểm, vải từ vườn đưa ra các điểm thu mua ngoài đường QL31 khoảng từ 7h-10h sáng. (Nguồn hình: Internet)

Hình ảnh có liên quan

Cả khu chợ ngập tràn sắc đỏ vải. Những chuyến xe máy chở 1-2 tạ vải. Vải được các tiểu thương phát giá trước, trong trường hợp người bán đồng ý sẽ chuyển vào khu vực cân phía trong. (Nguồn hình: Zing.vn)

Hình ảnh có liên quan

Thời điểm gần trưa, trên đường QL31 đoạn qua Phố Kim (Phượng Sơn, Lục Ngạn), những chuyến xe vải đầy ắp vẫn đang nhích từng cm qua điểm ùn tắc. (Nguồn hình: Zing.vn)

Kết quả hình ảnh cho vải thiều lục ngạn

Ngay cả xe máy cũng phải đứng chôn chân, những dịp khác trong năm không phải vụ vải, quốc lộ 31 luôn vắng vẻ. (Nguồn hình: Internet)

Tại Việt Nam, có lẽ chưa có chợ nào tập trung đông đúc người mua kẻ bán mà kéo dài tới 20 km như thế. Hình ảnh này chắc chắn chỉ ở chợ vải thiều Lục Ngạn mới có. (Nguồn hình: Kenh14)

Hình ảnh có liên quan

"Vải thiều Lục Ngạn là một trong mười món ăn đặc sản đạt giá trị kỷ lục Đông Nam Á năm 2018, vải thiều Lục Ngạn đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao, trở thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia.", theo ông Vũ Thế Trung, Giám đốc HTX Tâm Thịnh phát biểu tại Diễn đàn kết nối sản xuất tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Chợ vải thiều Lục Ngạn đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Chợ vải thiều dài nhất Việt Nam.

Vụ vải thiều năm 2019, tỉnh Bắc Giang duy trì gần 28.500 ha, sản lượng ước khoảng 150.000 tấn. Thời gian thu hoạch vải thiều sớm từ ngày 25/5 đến 10/6; vải chính vụ từ ngày 5/6 đến 5/7. Năm nay, diện tích vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn sản xuất thực hành nông nghiệp Tốt VietGAP đạt gần 14.000 ha, tiêu chuẩn GlobalGAP là 218 ha tại huyện Lục Ngạn.

Theo H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)