[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.36] Công viên Yên Sở (Hà Nội): Công viên đô thị lớn nhất Việt Nam

21-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) tọa lạc ở cửa ngõ phía nam, có nhiều mảng không gian xanh và thoáng đãng và được ví như một lá phổi xanh của thủ đô. Đây là công viên đô thị có diện tích lớn nhất Việt Nam.

Nằm tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, Công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai, có tổng diện tích 323ha được ví như lá phổi xanh của Hà Nội. Đây là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam và là công viên xanh lớn nhất Hà Nội với 280ha là hồ nước và cây xanh.

Công viên được xây dựng lấy cảm hứng từ yếu tố lịch sử của thủ đô và mang đến một trải nghiệm mới với những giá trị truyền thống và đương đại. Công Viên Yên Sở đã giành được giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm 2011 do Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM) trao tặng. (Nguồn hình: Internet)

Khởi công vào dịp cuối năm 2007, đầu 2008, có tổng đầu tư 2 tỷ USD, đây là dự án lớn nằm trong quy hoạch mở rộng chiến lược của Hà Nội. Khu vực này khi chưa đầu tư và khởi công còn là một vùng đất hồ trũng, ô nhiễm và hoang hóa. (Nguồn hình: Internet)

 Đến nay, sau khi cải tạo và nâng cấp thành công viên, nơi đây đã có nhiều công trình như Nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và nhiều cảnh quan khác. Công viên Yên Sở đã được bàn giao cho UBND TP. Hà Nội từ tháng 4/2014 và mở cửa miễn phí phục vụ người dân Thủ đô. (Nguồn hình: Zing.vn)

Chủ đầu tư là tập đoàn Gamuda Berhad của Malaysia. Ngoài các hệ thống công trình cần có của một công viên, bên ngoài khu vực này sẽ phát triển thành một đô thị mới mang tên Gamuda City. (Nguồn hình: Zing.vn) 

 Công viên Yên Sở thuộc cụm công viên đẳng cấp quốc tế ở Hà Nội có phong cảnh khá xanh, sạch và đẹp. Đặc biệt là với không gian khá rộng, thoáng đãng sẽ giúp cho cảm giác đi chụp ảnh ngột ngạt, nhất là vào mùa hè. (Nguồn hình: Internet)

Với bầu không khí trong lành mà công viên Yên Sở mang lại, nơi đây ngày càng thu hút du khách đến vui chơi và thư giãn đặc biệt vào các dịp cuối tuần và nghỉ lễ. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, công viên Yên Sở (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Công viên đô thị lớn nhất Việt Nam​.

Trong quy hoạch mở rộng chiến lược của Thủ đô Hà Nội, công viên Yên Sở là dự án lớn bao gồm một công viên công cộng đẳng cấp quốc tế có khu trường học, khu triển lãm và khu bảo tồn văn hóa, khu trung tâm thương mại gồm hai tòa tháp văn phòng dành cho các tập đoàn đa quốc gia, các khách sạn 5 sao, trung tâm hội thảo, các cửa hàng và khu nhà ở trên tổng diện tích 327 ha bao quanh hồ Yên Sở.

Theo H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)