[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.23] Tanifood (Tây Ninh): Nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Việt Nam

14-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Nhà máy Tanifood có diện tích gần 15 ha đặt tại huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của và cũng là máy chế nông sản lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhà máy Tanifood là mô hình điểm tại Tây Ninh do Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ sáng lập và điều phối. Việc khánh thành nhà máy chế biến nông sản Tanifood lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Tây ninh sẽ là một đòn bẩy quan trọng giúp ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trong hội nhập.

 Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất giúp giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm. (Nguồn hình: Internet)

Đây cũng là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ các công nghệ tiên tiến hàng đầu của nước ngoài vào sản xuất. (Nguồn hình: Internet)

Với công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến các loại rau củ quả thành nhiều chủng loại sản phẩm đông lạnh, sấy khô, sấy dẻo, nước ép và nước trái cây cô đặc phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. (Nguồn hình: Internet)

Với việc áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nhà máy Tanifood là nơi sản xuất các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh. (Nguồn hình: Internet)

Sự ra đời của nhà máy Tanifood là một trong những kết quả của chương trình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh, có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thúc đẩy ngành Nông nghiệp Tây Ninh phát triển, mà còn tạo điểm nhấn để đưa Tây Ninh trở thành một trong những trung tâm sản xuất, chế biến rau quả hiện đại, chất lượng cao. (Nguồn hình: VGP/Mạnh Hùng)

Với những điểm nhấn đặc biệt và thành công tiên phong trong ngành chế biến nông sản, nhà máy Tanifood (Tây Ninh) đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Việt Nam​.


Theo H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)