Em bé nhỏ nhất thế giới nặng 243 gram sống sót kỳ diệu

30-05-2019

Saybie, bé gái chỉ nặng 8,6 ounce (243,8 gram), ra đời khi chỉ mới 23 tuần 3 ngày tuổi, sau một thời gian được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện ở San Diego đã được về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt.

Em bé nhỏ nhất thế giới nặng 243 gram sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Em bé Saybie chào đời tại Bệnh viện Mary Birch dành cho phụ nữ về trẻ sơ sinh ở thành phố San Diego, bang California - Ảnh: AP

Theo báo Guardian, ngày 29-5 Bệnh viện tại San Diego đã chia sẻ câu chuyện đặc biệt về trường hợp một bé gái được cho là em bé nhỏ nhất sinh ra và sống được trên thế giới. Đó là trường hợp bé Saybie, được sinh ra khi chỉ mới 23 tuần và 3 ngày tuổi, chỉ nặng 243 gram.

Sau khi sinh non, bé gái này đã được chăm sóc theo chế độ đặc biệt gần 5 tháng tại viện. Và tháng này khi cân nặng đã đạt 2kg và tình trạng sức khỏe ổn định, em đã được về nhà với cha mẹ.

Theo bệnh viện, cha mẹ em bé đồng ý cho bệnh viện chia sẻ thông tin về câu chuyện này nhưng không muốn nêu danh tính của họ.

Theo danh sách thống kê những em bé nhỏ nhất thế giới của Đại học Iowa, Saybie là em bé nhỏ nhất thế giới lúc sinh ra và còn sống.

Người mẹ nói khi ấy chị có bày tỏ lo ngại về các bác sĩ về việc chị không nghĩ con gái mình có thể sống được vì nó mới được 23 tuần tuổi thai. Thông thường, một trẻ sơ sinh chỉ ra đời khi tuổi thai khoảng 40 tuần.

Theo lời người mẹ, thoạt đầu các bác sĩ cũng đã không dám kỳ vọng vào khả năng tồn tại của em bé. Họ đã nói với chồng sản phụ là anh có khoảng một giờ ở bên con gái trước khi em bé qua đời.

Nhưng rồi một giờ kéo dài thành hai, sau đó thành một ngày, một tuần, và giờ thì em bé đã được về nhà cùng cha mẹ nhờ sức sống kỳ diệu của bé.


Theo D. Kim Thoa - Tuổi Trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ