Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.176) - Eat Khmer Flavour, Not Khmer Wildlife (Campuchia) : Chiến dịch kết hợp nghệ thuật và ẩm thực đầu tiên tại Đông Dương nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác động của việc tiêu thụ động vật hoang dã ở Campuchia

14-07-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Các nghệ sĩ Khmer hàng đầu, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nghệ sĩ trang điểm, đầu bếp và nhà bảo tồn cùng tham gia chiến dịch để nâng cao nhận thức về động vật hoang dã nguy cấp của Campuchia.

Được tổ chức bởi Liên minh Động vật Hoang dã và Dự án Mèo Đánh cá Campuchia, Eat Khmer Flavor, Not Khmer Wildlife nêu bật những mối đe dọa đối với các loài động vật hoang dã quý hiếm do săn trộm và bẫy. Vấn đề này được đưa vào cuộc triển lãm ảnh của Dự án Capture, nơi các người mẫu được hóa trang thành những động vật bị mắc bẫy.

Ngoài ra, nơi trưng bày còn có tuyển chọn các bức tranh của nghệ sĩ Campuchia nổi tiếng Chhan Dina, cũng như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ được chế tác từ bẫy, diễn tả một chú voi con được Liên minh Động vật Hoang dã giải cứu khỏi bẫy. Được gọi là Chhouk, chú voi được Liên minh Động vật Hoang dã và Cục Quản lý Lâm nghiệp giải cứu hiện đang sống tại Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Phnom Tamao với một chiếc chân giả tùy chỉnh, để thay cho chiếc chân bị thương do giẫm phải bẫy của những kẻ săn trộm.

Trọng tâm của triển lãm là “cho người dân Campuchia thấy hậu quả của việc ăn thịt động vật hoang dã,” Dou Pothlimata, hay còn gọi là Apple Love, nghệ sĩ chính của dự án cho biết. "Mọi người không biết rằng có rất nhiều động vật chết hoặc bị thương do bẫy được đặt trong rừng."

Đầu bếp nổi tiếng Campuchia, ông Lưu Meng, một trong những người đứng sau chiến dịch, đã nói về ý nghĩa của nó như sau: “Thịt thú rừng không có gì đặc biệt, không có sức mạnh và thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe”, ông Lưu nói. “Ẩm thực Khmer có đầy đủ các hương vị tuyệt vời, không cần phải thêm bất cứ thứ gì “kỳ lạ” vào đó. Chúng tôi liên tục tìm kiếm các nguyên liệu mới, đặc biệt là các loại thảo mộc - ở Campuchia, chúng tôi có hơn 400 loại thảo mộc”.

Du khách được mời nhấm nháp những chiếc bánh canapé ngon lành trong khi ngắm tác phẩm nghệ thuật và xem hai bộ phim tài liệu ngắn: The Unforgettable Wilderness of Cambodia của nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã Senglim Suy, và một tác phẩm của Dự án Mèo đánh cá Campuchia, sau cuộc hành trình của họ đi sâu vào rừng ngập mặn của tỉnh Koh Kong để tìm Kla Trey (còn gọi là mèo đánh cá).

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Các tin khác