Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.185) - Friends International Cambodia: Tổ chức đầu tiên tại Đông Dương được tạp chí danh tiếng Global Journal bình chọn là Top 100 Tổ chức phi chính phủ hàng đầu trong hai năm liền

27-07-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Hàng trăm triệu trẻ em và thanh thiếu niên đang sống bên lề xã hội trên khắp thế giới. Để tồn tại, những trẻ em này thường thực hiện các hoạt động nguy hiểm như nhặt rác, ăn xin, xây dựng và hoạt động mại dâm, khiến các em rất dễ bị lạm dụng và bóc lột. Hầu hết họ có rất ít hoặc không được tiếp cận với các dịch vụ cơ bản như điện nước, y tế hoặc giáo dục. Friends International hỗ trợ những trẻ em và thanh thiếu niên này (cũng như cha mẹ và cộng đồng của họ) để trao quyền cho họ xây dựng một tương lai tươi sáng hơn và trở thành những công dân hữu ích của đất nước.

Friends-International (FI) sinh ra trên đường phố Phnom Penh, Campuchia vào tháng 8 năm 1994. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Sebastien Marot, và hai người bạn của ông đang đi du lịch qua Phnom Penh vào thời điểm này, đã vô cùng xúc động trước hoàn cảnh của những đứa trẻ đường phố và quyết định tìm giải pháp thay thế an toàn cho chúng. Bằng cách lắng nghe nhu cầu của trẻ em và cộng đồng, họ đã phát triển một cách tiếp cận đổi mới và sáng tạo nhằm cung cấp các dịch vụ toàn diện cho trẻ em bị thiệt thòi, và hỗ trợ gia đình của họ.

FI hoạt động ở Campuchia, Indonesia, Lào, Thái Lan và với gần 50 đối tác trên khắp thế giới, cung cấp các dịch vụ xã hội toàn diện cho những người trẻ thành thị và gia đình của họ. Kể từ khi thành lập, FI đã hỗ trợ giáo dục, nâng cao chất lượng đời sống và tái hòa nhập bền vững cho hơn 300.000 trẻ em, thanh thiếu niên và người bị thiệt thòi.

FI theo đuổi việc trao quyền và bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên thông qua nhiều dự án khác nhau thuộc bốn chương trình: Chương trình Bạn bè, Phong trào An toàn cho Trẻ em, Liên minh An toàn cho Trẻ em và Doanh nghiệp Xã hội Bạn bè.

Để ghi nhận những đóng góp của FI, tạp chí danh tiếng Global Journal đã vinh danh Friens International trong “Top 100 tổ chức phi chính phủ hàng đầu” vào năm 2012 và 2013.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn