Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.192) - Wildlife Rapid Rescue Team (Campuchia) : Tổ chức hợp tác quốc tế về cứu hộ nhanh động vật hoang dã đầu tiên tại Đông Dương

06-08-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Năm 2001, Wildlife Alliance hợp tác với chính phủ Campuchia để triển khai một đội thực thi pháp luật đô thị, được gọi là Đội cứu hộ nhanh động vật hoang dã (WRRT) chuyên truy quét nạn buôn bán động vật hoang dã 24/7 trên khắp đất nước.

Đội cứu hộ nghiên cứu điều tra các mạng lưới buôn bán, bắt giữ những kẻ buôn bán động vật hoang dã, đồng thời giải cứu và thả những động vật đã trở thành nạn nhân của hoạt động buôn bán này.

Bằng cách kết hợp thẩm quyền của chính phủ với sự giám sát của Liên minh Động vật Hoang dã, nhóm đại diện cho một mô hình độc đáo để giải quyết nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã ở châu Á và là đơn vị thực thi pháp luật duy nhất trong khu vực chuyên trách triệt phá nạn buôn bán động vật hoang dã.

Các nhân viên chính phủ được biệt phái vào nhóm có nhiệm vụ tư pháp và thực thi trong khi Liên minh Động vật Hoang dã cung cấp sự giám sát và quản lý chặt chẽ để đảm bảo tính hiệu quả của các hành động và giảm thiểu tham nhũng. Điều này dẫn đến hành động thực thi pháp luật có mục tiêu và hiệu quả chống lại buôn bán bất hợp pháp. Kết quả là, hoạt động của WRRT đã được công nhận là một trong những đơn vị hoạt động thực thi pháp luật về động vật hoang dã hàng đầu châu Á, nhận được giải thưởng “Đơn vị thực thi pháp luật về động vật hoang dã tốt nhất ở châu Á” từ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vào năm 2015.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Các tin khác