Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.203) - XO Tex Industrial Co Ltd: Nhà máy may mặc Campuchia đầu tiên của Đông Dương được cấp chứng nhận LEED Gold

25-08-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Nhà máy may mặc XO Tex Industrial Co Ltd ở thủ đô Phnom Penh, là tòa nhà đầu tiên ở Campuchia đạt chứng nhận LEED Gold của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) và hệ thống xếp hạng Xây dựng (BD + C). Nhà máy này là liên doanh mới nhất giữa Campuchia và Luen Thai Holdings Ltd (Luenthai) có trụ sở tại Hồng Kông

“Tòa nhà này có diện tích 25.000m2 được thiết kế để sử dụng 10.000 nhân viên, sản xuất hàng may mặc cho các thương hiệu thể thao quốc tế nổi tiếng,” Luenthai cho biết trong một thông cáo báo chí.

Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) là hệ thống đánh giá công trình xanh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, có bốn cấp độ chứng nhận – certified, silver, gold và platinum, theo USGBC.

Luenthai’s cho biết, tiêu chí xếp hạng mới cập nhật của LEED v4 là tiêu chí nghiêm ngặt nhất, và việc nhà máy của họ được chứng nhận vàng là một minh chứng cho “cam kết phát triển bền vững” trong phương châm làm việc của cả Luenthai và của XO Tex Industrial.

Luenthai nói rằng nhà máy XO Tex “có thể đạt được hiệu suất chuẩn về hiệu quả năng lượng với việc lắp đặt hệ thống làm mát bay hơi trực tiếp, chiếu sáng LED và lắp đặt quang điện mặt trời [PV] được thiết kế để tạo ra 10% lượng tiêu thụ năng lượng hàng năm của nhà máy.

“Thiết kế của nhà máy đã được xem xét kỹ lưỡng để tối ưu hóa ánh sáng ban ngày nhằm giảm nhu cầu chiếu sáng và cải thiện sự thoải mái về thị giác,” công ty cho biết thêm.

Trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà xuống 1.151 tấn hàng năm và tạo ra môi trường làm việc lành mạnh nhất cho nhân viên của mình, công ty cho biết mức tiêu thụ năng lượng và nước được đo lường cẩn thận trong toàn bộ cơ sở để đảm bảo bất kỳ ngoại lệ nào cũng nhanh chóng được xác định và giải quyết.

“Một điểm độc đáo của cơ sở sản xuất hàng may mặc này là sân bóng đá có kích thước chuẩn trên sân thượng, là nơi thường xuyên diễn ra các trận đấu dành cho nhân viên trước đại dịch Covid-19.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn