Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.208) - Prumsodun Ok & NATYARASA (Campuchia) : Vũ đoàn múa cổ điển Khmer đồng tính nam đầu tiên tại Đông Dương

01-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Prumsodun Ok & NATYARASA là vũ đoàn đồng tính nam đầu tiên của Campuchia. Họ tái hiện các điệu múa cổ điển Khmer với một sự tươi mới, và tạo ra các tác phẩm độc đáo, đột phá, phát triển mạnh ở sự giao thoa giữa nghệ thuật và phẩm giá con người, đồng thời cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và sự thể hiện cho những cộng đồng LGBTQ ở Campuchia.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, họ đã nỗ lực để cung cấp cho các nghệ sĩ của mình những kỹ năng và nguồn lực để sống với lòng tự hào, phẩm giá và sự độc lập. Họ đã trở thành một trong những vũ đoàn nổi tiếng nhất Campuchia, thu hút được sự hoan nghênh của cả công chúng lẫn giới phê bình. Thông điệp của họ về lòng dũng cảm, lòng nhân ái, và công bằng đã được chia sẻ tại các lễ hội, trường đại học, đại sứ quán, các cơ quan, công ty và các sự kiện cộng đồng trên khắp Campuchia, Thái Lan và Ấn Độ. Họ cũng đã tiếp cận nhiều phương tiện truyền thông khác nhau bao gồm NBC News (Hoa Kỳ), SBS (Úc), Khaosod English (Thái Lan), Channel NewsAsia (Singapore) và The Cambodia Daily. Họ duy trì quan hệ đối tác với Khmer Arts và với Nhà hát Counterspace, nơi họ là vũ đoàn đang cư trú.

Thông qua bảo tồn văn hóa, đổi mới nghệ thuật, giáo dục nghiêm túc, phát triển năng lực lãnh đạo và vận động không sợ hãi, họ cố gắng tạo ra sự chuyển đổi tích cực, lâu dài, mang tính địa phương và tầm quan trọng toàn cầu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn