Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.213) – Shinta Mani Wild (Campuchia) : Trại lều sang trọng đầu tiên tại Đông Dương cung cấp cho du khách trải nghiệm bảo vệ rừng già cùng kiểm lâm

07-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Khu nghỉ dưỡng Shinta Mani Wild là một trong những viên ngọc quý của rừng nhiệt đới Campuchia

Ẩn mình trong Công viên quốc gia Cardamom, khu nghỉ dưỡng Shinta Mani Wild trên diện tích 350ha đất tư nhân mang dáng dấp cổ xưa với phong cách du mục. Khu nghỉ dưỡng sinh thái này là tác phẩm của “Phù thuỷ kiến trúc” Bill Bensley, nhà thiết kế đã tạo dựng tên tuổi của mình với nhiều dự án “không tưởng” như cung điện Royal Istana lộng lẫy tại Malaysia hay khu nghỉ dưỡng Capella Ubud ở Bali, nơi ông đã thuyết phục chủ sở hữu cắt giảm số lượng phòng từ 133 xuống còn 22 phòng để bảo vệ toàn bộ khu rừng.

Bensley chia sẻ ông tạo ra khu nghỉ dưỡng này với mục đích bảo vệ môi trường khỏi những kẻ khai thác gỗ trái phép và những người săn bắt trộm, đồng thời muốn đem lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại khu rừng nhiệt đới hoang sơ này. Bensley gọi khu nghỉ dưỡng Shinta Mani Wild “là cực điểm trong suốt hành trình sáng tạo” của ông.

Công trình có thiết kế ấn tượng và độc đáo với 15 căn lều sang trọng, nằm dọc theo sông Preak Tachan với những ghềnh đá. Tài nghệ của Bensley không chỉ đơn thuần nằm ở không gian mà còn thể hiện qua những lối đi nhỏ trong resort đan cài như mê cung, uốn lượn xuyên các tán lá và vươn dài cheo leo giữa dòng thác đổ rầm vang.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá rừng già như những người kiểm lâm thứ thiệt. Khu nghỉ dưỡng Shinta Mani Wild hỗ trợ cho một trạm Bảo vệ Động vật hoang dã và phối hợp cùng các kiểm lâm viên và cảnh sát thực hiện tuần tra rừng hàng ngày. Họ loại bỏ các bẫy, báo cáo khi có bất thường xảy ra, tịch thu cưa máy, ngăn các hoạt động xâm phạm đất rừng và kiểm tra các camera theo dõi động vật hoang dã.

Những người dẫn đường sẽ đưa du khách khám phá những con đường mòn hoang sơ trong rừng, chỉ cho họ cách xác định phân và dấu móng vuốt của những loài động vật hoang dã để lại trên thân cây. Du khách sẽ được tham gia những cuộc tuần tra xuyên rừng trong nửa hoặc cả ngày, tận mắt chứng kiến các kiểm lâm viên làm việc.

Nơi nghỉ tại Shinta Mani Wild là những căn lều gỗ được xây dựng kiên cố, với những cửa sổ khổng lồ trong suốt, mang lại tầm nhìn rộng ra khung cảnh hùng vĩ bên ngoài. Cửa sổ này có thể linh động kéo lên để có không khí trong lành, hoặc hạ xuống vào ban đêm. Khi thiết kế những căn lều này, Bensley đã lấy ý tưởng từ bức ảnh cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jackie Kennedy trong rừng khi bà đến thăm cựu vương Campuchia, Norodom Sihanouk, vào năm 1967. Ông đã tưởng tượng nếu đệ nhất phu nhân đến thăm khu nghỉ dưỡng của ông thì nơi bà ở sẽ như thế nào.

Mỗi căn lều được trang trí bằng các đồ tạo tác như rương du lịch, mẫu thực vật ép khô, máy may cổ điển và đồ dệt thủ công. Ngoài những ban công lớn, du khách có thể thả mình thư giãn trên ghế những chiếc sofa êm ái in hình động vật hoang dã hoặc ngâm mình trong bồn tắm kim loại rực rỡ.

Nằm trọn trong khu nghỉ dưỡng rộng 350 ha nhưng Bill Bensley chỉ thiết kế duy nhất 15 căn lều, tạo ra mật độ thấp cho khu nghỉ dưỡng nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn cho thiên nhiên nơi đây nhưng vẫn tạo ra doanh thu cho khu bảo tồn.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng Shinta Mani Wild còn sở hữu khu spa, bể bơi ngoài trời và quán bar trên mặt nước phục vụ rượu vang, rượu sâm banh Taittinger, rượu rum đen, rượu whisky và rượu gin hoặc bất cứ món đồ pha chế nào bạn thích. Ở đây cũng có những món đặc biệt hàng ngày vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, hoặc du khách có thể yêu cầu bất cứ món gì, đầu bếp sẵn sàng phục vụ nếu anh ấy có thể kiếm được nguyên liệu, có thể là từ trong rừng. Nếu muốn, bạn có thể đồng hành cùng anh ấy trong hành trình tìm kiếm.

(kyluc.vn – IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn