Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.227) – Surviving Bokator (Campuchia) : Bộ phim tài liệu đầu tiên Đông Dương kể về hành trình hồi sinh môn võ Bokator

29-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) “Surviving Bokator” là bộ phim ghi lại sự phát triển và hồi sinh của Bokator, đây là bộ phim được đánh giá cao tại một vài liên hoan phim danh giá nhất thế giới.

“Surviving Bokator” đã giành được giải “Phim tài liệu hay nhất” và “Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc nhất” trong Liên hoan phim quốc tế London 2021. Trước đó, nó đã được công nhận tại Liên hoan FICTS Quốc tế Milano ở Ý. Nó cũng đã giành được giải thưởng “Đạo diễn có sản phẩm đầu tay xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Jaipur ở Ấn Độ.

“Surviving Bokator” kể về câu chuyện của Đại võ sư San Kim Sean, người là chìa khóa cho sự tồn tại và hồi sinh của môn võ Campuchia cổ đại, môn võ đã gần như tuyệt chủng dưới thời thống trị của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Thông qua cuộc hành trình này, bộ phim đi vào cốt lõi của sự rạn nứt thế hệ xảy ra trong các cộng đồng Campuchia trên toàn thế giới ngày nay, giữa những người sống sót sau chế độ diệt chủng quyết tâm hồi sinh và duy trì những cách thức truyền thống, và giới trẻ Campuchia đang tìm kiếm một con đường mới về phía trước.

Bokator là môn võ chủ yếu liên quan đến chiến đấu tay không và sử dụng vũ khí, là một trong những môn thể thao chiến đấu lâu đời nhất ở Campuchia. Hệ thống này đã được sử dụng bởi quân đội Campuchia trong thời cổ đại, trước khi Đế chế Angkor nổi lên.

“Surviving Bokator” là sản phẩm trí tuệ của hai nhà làm phim người Canada Mark Bochsler và Sandra Leuba. Phim được bấm máy vào năm 2010 và hoàn thành sau đó 5 năm.

“Surviving Bokator” đang được sử dụng để quảng bá môn thể thao này ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Nó đã được cung cấp ở định dạng trực tuyến tại Hoa Kỳ để gây quỹ cho các câu lạc bộ Bokator đang gặp khó khăn ở Campuchia do đại dịch Covid.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn