Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.233) - Axie Infinity (Việt Nam) : Tựa game blockchain đầu tiên của Đông Dương

06-10-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Axie Infinity là tựa game blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Dương. Đây là một vũ trụ thú cưng kỹ thuật số nơi người chơi chiến đấu, nuôi nấng và trao đổi những sinh vật dễ thương có tên Axies.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhiều đơn vị ứng dụng nền tảng công nghệ blockchain vào kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Gần đây nhất là hợp tác giữa công ty Beowulf Blockchain với tập đoàn Mai Linh hồi tháng 10. Theo đó, Beowulf Blockchain giúp khách hàng gọi và nhắn tin cho tài xế trên ứng dụng taxi Mai Linh không tốn phí.

Theo báo cáo “Toàn cảnh thị trường IT Việt Nam 2019” từ TopDev hồi tháng 5, ở Việt Nam có 10 đơn vị công bố hoạt động trong lĩnh vực blockchain với một số thương hiệu nổi bật thời gian qua như IBL, Kyber Network, Lina, Tomochain… Tuy nhiên phần lớn các hoạt động của các đơn vị này ở Việt Nam là phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho thị trường quốc tế.

Sky Mavis là startup ứng dụng công nghệ blockchain vào game, sản phẩm nổi bật nhất của họ chính là Axie Infinity. Ra đời vào tháng 5 năm 2018, Axie Infinity đã đạt mức doanh thu 1,1 triệu USD từ việc phát hành những tài sản trong game và tổng 1,8 triệu USD doanh thu từ tất cả giao dịch vật phẩm trên nền tảng của mình. Điều đó đã giúp Axie Infinity trở thành một trong những trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại, theo bảng xếp hạng của DappRadar.com và Dapp.com. Trung bình một người chơi đã nạp vào trong Axie tới 400USD, cao hơn 10 lần so với các dòng game bình thường khác.

Qua 3 năm hoạt động, game blockchain này đã có khoảng 3.800 người chơi. Mặc dù số người chơi này là không nhiều nếu so với các dòng game online khác, nhưng số tiền ảo giao dịch trong game đã lên tới hơn 1,8 triệu USD và giao dịch cao nhất là 15.000USD.

Tháng 6 năm 2020, Sky Mavis là startup duy nhất ở Đông Nam Á được lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Ubisoft lần này. Cùng với Sky Mavis còn có Atlantide (Pháp), Caregame (Pháp), Immersiv.io (Pháp), Planetarium (Hàn Quốc), Sorare (Pháp), Splinterlands (Mỹ) và Xaya (Anh). Có trụ sở tại Paris, Ubisoft là một trong những nhà phát hành trò chơi video lớn nhất thế giới, với các thương hiệu như AssassinTHER Creed, Far Cry, For Honor, Just Dance và Watch Dogs. Được dẫn dắt bởi Chương trình hỗ trợ đổi mới chiến lược Ubisoft, UEL hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp giải trí.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn