Khác biệt rất nhỏ trong đời sống người Nhật mang lại cho họ tuổi thọ cao

07-08-2017

Không phải tự nhiên mà dân số Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao bậc nhất trên thế giới. Hãy học hỏi ngay các thói quen này của họ.

Dậy sớm, tập luyện nhẹ nhàng

Việc làm này giống như một kiểu khởi động cho cơ thể, giúp não bộ tỉnh táo hơn.


Việc làm này giống như một kiểu khởi động cho cơ thể, giúp não bộ tỉnh táo hơn.

Người Nhật hay có thói quen dậy từ sáng sớm và tập luyện các động tác nhẹ nhàng như lắc hông, vươn vai, xoay cổ để "đánh thức" các bộ phận trên cơ thể. Việc làm này giống như một kiểu khởi động cho cơ thể, giúp não bộ tỉnh táo hơn, thổi bay cảm giác mệt mỏi, mang lại một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Nếu có thời gian, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ vài vòng, việc này sẽ càng tăng hiệu quả với sức khoẻ đó.

Uống nhiều nước

Uống một cốc nước vào buổi sáng cũng nằm trong bí quyết này.


Uống một cốc nước vào buổi sáng cũng nằm trong bí quyết này.

Uống một cốc nước vào buổi sáng cũng nằm trong bí quyết này. Bên cạnh đó, trong một ngày, điều cần thiết là phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Việc này không chỉ nhằm duy trì hoạt động hiệu quả của các cơ quan bên trong cơ thể mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn. Nó vừa có tác dụng gia tăng tuổi thọ, vừa là cách mang lại một vẻ ngoài trẻ trung, một làn da láng mịn, ngăn chặn quá trình lão hoá...

Ăn đồ tươi

Chế độ ăn uống của người Nhật thì vô cùng hợp lý.


Chế độ ăn uống của người Nhật thì vô cùng hợp lý.

Đồ ăn nhanh có vẻ rất tiện lợi trong thời đại ngày nay, thế nhưng nếu áp dụng thường xuyên thì lại không tốt cho sức khoẻ chút nào.

Chế độ ăn uống của người Nhật thì vô cùng hợp lý. Họ luôn mua đồ tươi sống và hết sức hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa chất bảo quản. Ngoài ra, thói quen tự nấu nướng cũng giúp họ, nhất là phụ nữ hạn chế đi lượng chất béo nạp vào cơ thể. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ nói chung mà còn tốt cho nhan sắc nói riêng.

Thư giãn đúng cách vào buổi tối

Trong khi chúng ta vẫn chúi mũi vào máy tính, ti vi, điện thoại trong các buổi tối, thì người Nhật lại chọn những cách thư giãn rất nhẹ nhàng.

Việc sử dụng các thiết bị điện tử tưởng rằng giúp bạn giải trí hiệu quả, nhưng khi ngưng lại thì bạn vẫn thấy mệt mỏi. Thậm chí, việc làm này còn khiến não bộ cùng các bộ phận khác như đôi mắt, đôi tay không được ngơi nghỉ sau một ngày làm việc vất vả.

Thay vào đó, người Nhật chọn các biện pháp thư giãn như ngồi nghỉ ngơi, đọc một cuốn sách hay nằm thư giãn khoảng 30 phút trong bồn tắm. Các cách này sẽ giúp bạn giải toả mệt mỏi nhanh hơn, hiệu quả hơn.


Theo Trí Thức Trẻ/ theo khoahoc.tv