Khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế “Toàn cầu hóa du lịch và Địa phương hóa du lịch”.

06-03-2015

(Kyluc.vn) - Sáng hôm nay, ngày 06.3.2015, tại Hội trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, số 53/1 Phan Văn Hớn, Quận 12, Tp.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế với chủ đề “Toàn cầu hóa du lịch và Địa phương hóa du lịch” do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn phối hợp với Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 (Pháp) đồng tổ chức.

Đến tham dự lễ khai mạc hội thảo có Ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Ông Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, Ủy ban nhân dân Tp.HCM.     Ông Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia phát biểu tại Lễ khai mạc.


Hội thảo được chuẩn bị từ tháng 12.2013 đến nay và đã nhận được hơn 150 bài nghiên cứu của các học giả, chuyên gia trong và ngoài nước tập trung vào các nội dung: lý luận chung về du lịch; du lịch Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và địa phương hóa du lịch; hoạt động lữ hành, khách sạn, nhà hàng và đào tạo nhân lực của du lịch Việt Nam.  
Ông Hoàng Tuấn Anh  – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam  phát biểu tại Lễ khai mạc.
TS.Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đọc diễn văn khai mạc.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 06 và 07.3.2015, ngoài phiên khai mạc và bế mạc, hội thảo có 6 phiên nội dung. Hội thảo đưa ra một cái nhìn tổng thể về du lịch Việt Nam và các bộ phận cấu thành du lịch Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và địa phương hóa. Kết thúc hội thảo, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Trường Đại học Charles De Gaulle – Lille 3 cùng với một số trường Đại học ở Châu Âu sẽ ký bản ghi nhớ hợp tác để chuẩn bị một hội thảo quốc tế về du lịch vào năm 2017. 

 Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội thảo


Lâm Viên (Kyluc.vn)