Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong và giấc mơ vô địch thế giới về ghi nhớ - năm 2016

10-09-2015

(Vietkings) - Ai cũng nghĩ vậy, vì người đó chính là Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Trí nhớ đầu tiên của Việt Nam đã biểu diễn đọc 500 chữ số, khi ghi vào bộ nhớ mình 500 chữ số ấy đúng 15 phút và đọc lại không sai chữ số nào trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 30, tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/8/2015…

Cổng Thông tin kỷ lục Việt Nam đã gặp gỡ, trò chuyện với anh sau Hội ngộ và ghi nhận những thành tựu của anh dưới đây:

- Là kỷ lục gia Việt Nam đầu tiên ở lĩnh vực Trí nhớ, xin anh cho biết cảm tưởng của mình?

KLG Nguyễn Phùng Phong:
Tôi rất lấy làm vui sướng và hạnh phúc vì sự kiện diễn ra trong đêm Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (29/8/2015). Xin gởi lời cảm ơn thầy Biswaroop Roy Chowdhury kính mến của tôi về những kiến thức, giá trị mà thầy dạy cho chúng tôi. Tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Bimemo đã kết nối và đưa thầy Biswaroop đến Việt Nam giảng dạy, giúp chúng tôi có cơ hội học tập, rèn luyện.

Xin chân thành cảm ơn ông Lê Trần Trường An - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã quan tâm gợi mở những ý tưởng sáng tạo và đưa ra những quyết định thành lập, giúp chúng tôi có được sân chơi để trải nghiệm kiến thức mình rèn luyện, giúp chúng tôi có có thêm động lực để phấn đấu, đạt những danh hiệu ở những giải đấu trong khu vực và thế giới về bộ môn Ghi nhớ. Và, xin cảm ơn tất cả mọi người ái mộ đã dành cho bản thân tôi và các thành viên trong các khóa học Bimemo những tình cảm nồng nàn, thân thiết.Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong nhận bằng xác lập kỷ lục

- Để đạt được nhớ và đọc đúng 500 chữ số trong vòng 15 phút, anh đã có những "khổ luyện” như thế nào về mặt ghi nhớ vào não bộ?

KLG Nguyễn Phùng Phong:
Để có được kết quả như hôm nay, bản thân tôi đã rèn luyện ghi nhớ những con số vào não bộ từ 30 - 60 phút mỗi ngày và thực tập thường xuyên về nhớ, đọc trong thời gian hơn 1 năm.

- Cho biết người thầy rèn luyện trí nhớ siêu phàm của anh là ai và thời gian thọ giáo với ông ta mất bao lâu?

KLG Nguyễn Phùng Phong:
Người Thầy dạy tôi về rèn luyện trí nhớ không ai khác hơn là Kỷ lục gia thế giới về ghi nhớ - Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury. Tôi học ở thầy 2 khóa, tổng cộng chỉ 4 ngày nhưng thời gian rèn luyện mất hơn 1 năm.Kỷ lục gia thế giới về ghi nhớ - Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (phải)

- Muốn đạt đến trình độ như anh hoặc thấp hơn anh: nhớ được 100, 200, 300 số thì học viên phải theo những phương pháp nào, và ai cũng có thể học được hay chỉ dành riêng cho những người có não bộ đặc biệt?

KLG Nguyễn Phùng Phong:
Bất kỳ ai cũng có thể đạt được những cấp độ nào trong bộ môn Ghi nhớ, chỉ cần người đó có những yếu tố để đạt thành gồm: MỤC TIÊU, KHÁT KHAO VÀ CHỊU KHÓ- Việc nhớ 500, 1000, 2000… số có phải là trí nhớ "thiên phú” hay nhờ rèn luyện trí nhớ đúng trình tự, đúng phương pháp?

KLG Nguyễn Phùng Phong
: Không phải do não bộ thiên phú làm nên ghi nhớ 500, 1000, 2000… số, mà tất cả ai yêu thích và bằng ý chí, sự khổ luyện đều có thể làm được.

- Công việc chính của anh hiện nay là gì?

KLG Nguyễn Phùng Phong
: Hiện nay tôi là giảng viên dạy các Phương pháp học tập cho học sinh tại các trường đối tác như: Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Trường THPT Thanh Bình.Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong đang giảng dạy cho các em hoc sinh

- Được biết anh là một trong các ứng cử viên tiêu biểu mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam kỳ vọng trong việc chọn Thi giải quốc tế về trí nhớ năm 2016, nghe nói là vô cùng khó khăn vì các đối thủ người nước ngoài nhớ rất nhanh và nhớ tới hàng ngàn số, anh có thể tiết lộ niềm hy vọng của mình về giải quán quân năm tới?

KLG Nguyễn Phùng Phong:
Chinh phục giải vô địch thế giới về ghi nhớ là ước mơ và khát khao mãnh liệt của tôi, dù rằng việc đó rất khó. Hiện tôi đang rèn luyện theo bộ đề thi mà ban tổ chức cuộc thi này yêu cầu. Những kết quả tôi đạt được tính tới thời điểm này là rất khả quan. Ví dụ, kỷ lục gia Trung Quốc Wang Feng đang giữ về ghi nhớ 2660 số trong 1 giờ thì tôi đã chạm mốc 1500 số trong 46 phút. Còn trong bộ môn Speed Cards, kỷ lục gia người Đức Simon Reinhard đang giữ 5 phút 22,4 giây thì tôi đã chạm mốc 6 phút 12 giây…KLG Nguyễn Phùng Phong đang đọc nhẩm dãy 500 số

Còn hơn một năm nữa để tiếp tục luyện tập chờ ngày dự thi, tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình, với niềm hy vọng lớn lao là đem vinh quang về cho đất nước và con người Việt Nam ở lĩnh vực Trí nhớ.

- Cảm ơn anh – kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong! Chúc anh dồi dào sức khỏe để rèn luyện trí nhớ, làm rạng danh bản thân và nước nhà trong kỳ thi Trí nhớ quốc tế vào năm tới.

Như Bá - Vietkings