[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.613] Người tạo tác tác phẩm bon sai bằng dây đồng lớn nhất Việt Nam

01-10-2020

(Vietmaster) Cây có 5 cành lớn và gần 100 rễ phụ, 6 người làm trong vòng một tháng mới xong.

Những tác phẩm bonsai thường được các nghệ nhân tạo ra từ những phôi cây có sẵn trong tự nhiên. Tuy nhiên, có những người tạo ra các tác phẩm bonsai cũng đẹp không kém từ những sợi dây đồng.

 

 

Trên thế giới, môn nghệ thuật bonsai làm từ dây đồng phát triển đã lâu, nhất là ở Nhật Bản. Tại Việt Nam, bộ môn nghệ thuật này mới được phát triển khoảng 10 năm nay. Anh Vũ Tiến Thành (ở TP. Hải Phòng) là một trong những người đầu tiên học cách tạo ra những tác phẩm bonsai từ dây đồng.

Sau gần 10 năm kiên trì học hỏi, anh đã tạo ra được 1.000 tác phẩm. Mới đây, anh còn thành lập câu lạc bộ bonsai để giúp đỡ những người trẻ tuổi, những người khuyết tật.

 

 

Để tạo ra một tác phẩm lớn, nghệ thuật cao, anh Thành cùng 5 học trò làm trong vòng một tháng mới hoàn thiện. Tác phẩm “Dáng làng” được tạo từ 5 nhánh chính và có rất nhiều rễ phụ, tổng các rễ phụ, rễ chính phải gần 100 rễ. Các bông tán được xỏ bằng hàng trăm hạt cườm mới tạo thành.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục Người tạo tác các tác phẩm bon sai bằng dây đồng độc đáo nhất Việt Nam”.

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ