Tổ chức giáo dục FPT: Lan tỏa khát vọng đổi thay

14-11-2018

(Kỷ lục - VietKings) Tham gia vào lĩnh vực giáo dục từ năm 1999 và chính thức thành lập Đại học FPT - Trường đại học tư thục đầu tiên trong lòng doanh nghiệp vào năm 2006, FPT đã lan tỏa khát vọng đổi thay đến rất nhiều thế hệ sinh viên bằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra môi trường học tập quốc tế và đặt nền móng cho sự sẵn sàng làm việc toàn cầu của người học.

 

 

Sau 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục và 10 năm thành lập đại học, ngày 25/11/2016, FPT chính thức công bố việc ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT. Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng là một hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế với tiêu chí Mega “5 Đa”, bao gồm Đa trình độ - Đa ngành, Đa phân khúc, Đa phương thức và Đa vị trí. Bên cạnh đó triết lý giáo dục được Tổ chức giáo dục FPT theo đuổi, đó là: “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”.

 

 

Phương châm đào tạo sinh viên vững về tri thức, khỏe về thể chất và nâng cao các kỹ năng sống vì vậy những môn học như nhạc cụ truyền thống, kỹ năng mềm, tháng rèn luyện quân sự tập trung được chú trọng đưa vào giảng dạy. Đặc biệt môn võ Vovinam là môn học chính thức bắt buộc trong chương trình giáo dục thể chất cho các em học sinh Tiểu học - THCS, THPT tới sinh viên Cao đẳng, Đại học ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

 

 

Vovinam trở thành một môn thể thao đặc trưng được học sinh, sinh viên yêu thích và học tập nghiêm túc theo đúng tinh thần của Vovinam: Phát triển tâm, trí và thế - thân thể cường tráng dẻo dai, tâm hồn thanh cao, tự tin, can đảm, cao thượng, bất khuất và mang đậm tính nhân văn “sống cho mình, giúp cho mọi người khác sống, sống cho mọi người”.

 

 

Với vai trò là Tổ chức Giáo dục đầu tiên đưa bộ môn Vovinam vào chương trình giảng dạy chính thức, FPT Edu đã đứng ra đăng cai tổ chức thành công Giải vô địch Vovinam Đại học FPT mở rộng – giải Vovinam sinh viên đầu tiên khu vực miền Bắc, thu hút được sự tham gia của rất nhiều sinh viên các trường cao đẳng, đại học khác. Giải đã góp phần cổ vũ tinh thần học tập bộ môn Vovinam trong giới sinh viên miền Bắc, đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng nhân tố bổ sung cho đội tuyển các trường tham gia các giải thi đấu nằm trong hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lâp Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT tổ chức sự kiện Màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) lớn nhất Việt Nam. Sự kiện lần đầu tiên đồng thời diễn ra ở khắp các miền Bắc – Trung – Nam tại các Thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng, TP.Cần Thơ, với quy mô lên đến 7.000 học sinh, sinh viên tham gia.

 

 

Thông qua sự kiện này, Tổ chức giáo dục FPT mong muốn qua sự kiện sẽ lan tỏa tinh thần võ đạo của người Việt đến tất cả cộng đồng và kì vọng tạo dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà tới bạn bè quốc tế. Chia sẻ lý do tổ chức sự kiện này, ông Vũ Mạnh Tuấn - Ban chuyên môn sự kiện, Trưởng bộ môn giáo dục thể chất Đại học FPT cho biết: “Việt Võ Đạo với màu áo xanh đại diện cho hoà bình, cho sức trẻ thanh niên là thông điệp ngắn gọn, kêu gọi các sinh viên bên cạnh rèn đức luyện tài, yêu nước bằng tri thức và khoa học công nghệ; còn cần rèn luyện sức khoẻ, mài giũa kỹ năng nhạy bén trong đối kháng, chiến đấu; hun đúc tinh thần dân tộc. Với tinh thần yêu võ thuật và lòng tự hào khi Việt Nam có một môn võ riêng mang cốt hồn dân tộc, chúng tôi tổ chức sự kiện này cùng mong muốn gây dựng, phát triển và truyền tinh thần của Việt Võ Đạo đến với rộng rãi thanh niên, đặc biệt là giới sinh viên Việt Nam, những người luôn đi đầu trong các mặt trận bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.”

 

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lâp Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT tổ chức sự kiện Màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) lớn nhất Việt Nam.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2018 đồng thời ở khắp các miền Bắc – Trung – Nam tại các Thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng, TP. Cần Thơ, với quy mô lên đến 7.000 học sinh, sinh viên tham gia để thiết lập Kỷ lục Việt Nam.

 


Kyluc.vn