[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.530] Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục IACBE của Mỹ

18-07-2020

(Vietmaster) Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE - Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) được Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE), Mỹ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Đoàn chuyên gia kiểm định do Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) cử đến SIU tháng 11-2019.

 

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. Trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe theo yêu cầu, SIU được công nhận là thành viên của IACBE từ tháng 11/2010 và bắt đầu chương trình kiểm định quốc tế của IACBE từ năm 2015.

Tháng 11/2019, IACBE tổ chức đoàn chuyên gia kiểm định gồm lãnh đạo một số trường đại học Mỹ đến Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thực hiện bước cuối cùng của quy trình kiểm định.

 

 

 

Sau 10 năm không ngừng nâng cao chất lượng để hoàn thành các tiêu chí, ngày 2/4, Chủ tịch Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - IACBE đã đánh giá, công nhận Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đạt kiểm định bởi IACBE.

Các chuyên ngành thuộc Quản trị kinh doanh của SIU trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nền tảng tiếng Anh để tự tin làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Ngoài ra, với mạng lưới hợp tác doanh nghiệp, SIU luôn tạo ra môi trường thực tập, thực tế sôi động và cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

 

Theo khảo sát năm 2019 của trường, gần 97% sinh viên SIU có việc làm sau khi tốt nghiệp, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục:  Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục IACBE của Mỹ.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)