(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.712. ClubCorp (bang Texas) : Tập đoàn điều hành các sân golf và câu lạc bộ golf tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ

21-09-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) ClubCorp là một tập đoàn tư nhân của Hoa Kỳ có trụ sở tại Dallas. Đây là tập đoàn sở hữu và điều hành các sân golf và câu lạc bộ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. ClubCorp sở hữu và điều hành hơn 200 câu lạc bộ, kinh doanh golf và các câu lạc bộ thể thao và cựu sinh viên trên toàn thế giới. Tọa lạc tại 26 bang, quận và 2 quốc gia, công ty và các câu lạc bộ thành viên có hơn 430,000 thành viên và khoảng 20,000 nhân viên.

ClubCorp được thành lập bởi ông Robert H. Dedman vào ngày 11 tháng 11 năm 1957 và việc xây dựng bắt đầu tại Câu lạc bộ Đồng quê Brookhaven ở Chi nhánh Nông dân ngoại ô Dallas. Tay golf huyền thoại và nổi tiếng người Texas, Byron Nelson, từng là chủ tịch hội đồng cố vấn trong quá trình xây dựng. Brookhaven tổ chức một ngôi nhà mở vào năm 1959 để giới thiệu căn hộ rộng 26.000 foot vuông. Năm 1965, ClubCorp mở rộng bao gồm các câu lạc bộ thành phố, tương tự như câu lạc bộ đồng quê nhưng không có sân gôn.

Đến năm 1970, ClubCorp từng là nhà tư vấn quản lý cho hơn 50 câu lạc bộ tư nhân. Năm 1971, Câu lạc bộ Đại học Houston mở (Texas) gần khu phức hợp Galleria và là khu phức hợp quần vợt trong nhà được kiểm soát khí hậu đầu tiên trên thế giới. Vào những năm 1970 ClubCorp cung c���p các đặc quyền có qua có lại, có nghĩa là một thành viên của bất kỳ câu lạc bộ ClubCorp nào cũng có thể tham gia các câu lạc bộ khác. Năm 1975, họ mua thêm 13 câu lạc bộ, bao gồm cả Inverrary Country Club, sân nhà của PGA Tour. Năm 1976, ClubCorp Realty được thành lập để phát triển các cộng đồng dân cư xung quanh các câu lạc bộ đồng quê.

Năm 1981, ClubCorp mua lại Firestone Country Club ở Akron, OH, từ Gia đình Firestone. Ngay sau đó, vào năm 1984, công ty đã mua các sân gôn, khách sạn và các bất động sản khác ở Pinehurst, North Carolina. Sau khi mua lại Pinehurst Resort, ClubResorts được thành lập để quản lý các khu nghỉ dưỡng hội nghị và sân gôn. Khách của Resort được coi là "Thành viên cho Kỳ nghỉ của họ."

Năm 1986, ClubCorp bắt đầu xuất bản tạp chí Private Clubs như một phương tiện giao tiếp cho các thành viên. Năm 1998, Private Clubs đã giành được danh hiệu có lượng khách giàu có nhất ở Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet